Kịp thời xử lý các tình huống xảy cháy

ANTĐ -Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2016 vào sáng 10-3.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, năm 2015, công tác chữa cháy đã đạt được nhiều kết quả, thành tích, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. So với năm 2014, giảm 7 vụ cháy, giảm 10 người chết, thiệt hại về tài sản giảm hàng chục tỷ đồng.

Lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội kịp thời cứu nạn nhân mắc kẹt tại chung cư cao tầng ở Hà Đông

Tính đến nay, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội có 2 phòng nghiệp vụ trực tiếp thực hiện chức năng hướng dẫn, chỉ đạo về công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; 15 phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện, thị xã với 25 Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp; 1326 cán bộ chiến sỹ và 208 xe các loại làm công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Để phát huy, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng, thực tập, diễn tập, huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ… góp phần giảm số vụ cháy lớn và thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra trong năm 2016, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tham mưu UBND Thành phố xây dựng và ban hành Kế hoạch phối hợp giữa các sở, ngành trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ lớn trên địa bàn Thủ đô; tập trung đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản; phát huy có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy…

Cũng trong dịp này, các cá nhân, tập thể đã nhận được Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc năm 2015.