Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 155 triệu đồng cho 'Cục trưởng chống ma túy'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khoảng 9h30 phút ngày 25-7, tại Phòng giao dịch Tân Dĩnh Agribank huyện Lạng Giang, Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, bà H.T.H (SN 1964), trú tại Lạng Giang, đến đề nghị nhân viên ngân hàng cho rút 2 sổ tiết kiệm với số tiền là 155 triệu đồng...
Cán bộ Phòng giao dịch Tân Dĩnh phối hợp với Công an xã tuyên truyền, giải thích cho bà H
Cán bộ Phòng giao dịch Tân Dĩnh phối hợp với Công an xã tuyên truyền, giải thích cho bà H

Do được cơ quan Công an thường xuyên tuyên truyền, nhận diện thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên nhân viên ngân hàng đã rất cảnh giác. Khi phát hiện khách hàng đến giao dịch có tâm lý lo lắng, hoang mang và liên tục ra ngoài nghe điện thoại, nhân viên phòng giao dịch đã tạm dừng các thủ tục chuyển tiền và thông báo với bà H về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cán bộ phòng giao dịch đã chủ động liên hệ với Công an xã Tân Dĩnh. Ngay sau đó, cán bộ Công an đã có mặt giải thích và hướng dẫn bà H để có biện pháp xác minh, làm rõ.

Quá trình trao đổi, bà H cho biết có người tên là Nguyễn Đạt Phát tự xưng là Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý và yêu cầu bà H chuyển tiền để phối hợp điều tra.

Do hoang mang, lo sợ nên bà H vội đi rút tiền để thực hiện theo yều cầu của đối tượng. Khi được cán bộ Công an giải thích, bà H đã hiểu đang bị lừa.

Để tránh bị mất tiền oan cơ quan Công an khuyến cáo người dân cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.