Kịp thời ngăn chặn người đàn bà định nhảy từ tầng 9 xuống đất

  • 12/05/2017 16:09
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 12-5, Trung tá Nguyễn Quý Hưng, Trưởng CAP Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn một vụ tự tử tại khu chung cư Dương Nội vào sáng 11-5…

Người phụ nữ có ý định nhảy từ tầng 9 xuống đất là bà Nguyễn Thị A. (SN 1959), ở chung cư Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Kịp thời ngăn chặn người đàn bà định nhảy từ tầng 9 xuống đất ảnh 1

Hiện trường nơi bà A. định quyên sinh (dấu đỏ)

Theo CAP Yên Nghĩa thông tin, khoảng 9h50 sáng 11-5, đơn vị nhận được trình báo của người dân ở khu chung cư Dương Nội về việc có một phụ nữ khoảng 50 tuổi định nhảy từ ban công tầng 9 của tòa nhà xuống đất quyên sinh.

Nắm được thông tin này, Trưởng CAP Yên Nghĩa đã giao nhiệm vụ cho Trung úy Lê Mạnh Cường và Trung úy Đinh Văn Cường, cán bộ CAP Yên Nghĩa đến ngay hiện trường xử lý vụ việc.

Tại đây, các chiến sỹ CAP Yên Nghĩa phải thuyết phục mất 5 phút, bà A. mới nghe ra và từ bỏ ý định quyên sinh. Qua tìm hiểu, CAP Yên Nghĩa được biết trước hôm xảy ra vụ việc bà A. và con gái đã xảy ra cãi vã. Sáng 12-5, bà A. và cô con gái tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn. Bà A. đã ra ban công tầng 9 của tòa nhà chung cư với ý định nhảy xuống đất tự sát.

Theo các chiến sỹ CAP Yên Nghĩa, khi tiếp cận hiện trường, lúc đó chồng bà A. quyết không mở cửa. Các chiến sỹ CAP Yên Nghĩa đã kiên trì thuyết phục để người đàn ông này mở cửa và lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường, giải cứu bà A.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 10-5, tại chung cư CT8A Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông cũng xảy ra vụ một phụ nữ nhảy từ tầng 14 xuống đất tử vong. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (SN 1979), quê ở Hà Nam, hiện sống với chồng và một con tại chung cư CT8A Dương Nội.

Trao đổi với CAP Yên Nghĩa về nguyên nhân vụ việc, Trung tá Nguyễn Quý Hưng cho biết cơ quan công an xác định ban đẩu do chị H. mắc bệnh trầm cảm. Trước khi nhảy lầu tự tử, chị H. từng là nhân viên văn phòng cho một công ty tư nhân ở Hà Nội.

Hiện các vụ việc trên đang được Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân các vụ quyên sinh.

Tin cùng chuyên mục