Kịp thời cứu hai bố con có ý định nhảy cầu tự tử

ANTD.VN - Chiều 15-7, chỉ huy CAP Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết sau khi động viên anh V.Đ có ý định tự tử, đơn vị đã liên hệ với gia đình đón hai bố con về.

Trước đó, khoảng 7h30 sáng 15-7, lực lượng Cảnh sát 113 - CAQ Tây Hồ nhận được tin báo của người dân: có một người đàn ông ý định tự tử tại cầu Nhật Tân... Đơn vị đã phối hợp với CAH Đông Anh, Hà Nội, nhanh chóng có mặt tại hiện trường để động viên, thuyết phục, ngăn ý định dại dột của người đàn ông đang bế đứa bé trên tay.

Cháu bé được nữ cán bộ CAQ Tây Hồ chăm sóc trong khi đợi người thân đến đón

Khi tổ công tác tiếp cận, phát hiện người đàn ông này bế cháu bé khoảng 7 tháng tuổi, ngồi sát mép lan can cầu trong trạng thái tinh thần suy sụp, không minh mẫn. Các chiến sỹ công an đã tìm cách tiếp cận, khuyên giải, động viên và nhanh chóng đưa người này cùng cháu bé vào nơi an toàn.

Sau đó, tổ công tác đưa người đàn ông và cháu bé về trụ sở CAP Phú Thượng, cử cán bộ cho cháu bé uống sữa, ăn cháo để chờ liên hệ với người thân đến đón về nhà. Ban đầu, cơ quan công an xác định người đàn ông tên là V. Q (SN 1989), trú tại huyện Đông Anh.

Được biết, do mâu thuẫn gia đình nên anh Q quẫn trí đã bế con gái 7 tháng tuổi lên cầu Nhật Tân ý định tự tử.