Kịp thời cứu 4 người mắc kẹt trên tầng 4

ANTD.VN -Khoảng 7h 14 ngày 10-12-2017, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã cứu 4 người mắc kẹt trong đám cháy.

Vào khoảng thời gian trên, đám cháy xuất hiện tại tầng 1 của quán cà phê số 5 ngõ 131 Thái Hà, quận Đống Đa. Cột khói bao trùm tầng 1 ngôi nhà và nhanh chóng cháy lớn. Trước nguy hiểm trên, người dân tri hô đồng thời dùng các phương tiện chữa cháy dập lửa.

Nhận được thông tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều 5 xe chữa cháy, xe thang cùng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Trước thông tin có người mắc kẹt trên tầng 4, lực lượng cứu nạn, cưu hộ đã đồ chuyên dụng mang bình thở ô xy lên tầng cao cứu người mắc kẹt. Do đám cháy xuất hiện nhiều khói, lực lượng chữa cháy liên tục phun nước làm giảm nhiệt để mở đường cho lực lượng cứu nạn tiếp cận tầng 4 cứu nạn nhân mắc kẹt.

Trong khoảng thời gian ngắn, tinh thần khẩn trương, chính xác lực lượng cứu nạn đã đưa các nạn nhân xuống nơi an toàn.

Khoảng 20 phút sau đám cháy được khống chế hoàn toàn. Rất may đám cháy không gây thương vong về người, tài sản thiệt hại đang được thống kê.

Được biết, ngôi nhà xảy cháy có diện tích khoảng 40,m2 cao 4 tầng xây khung bê tông. Tầng 1 chủ nhân cho thuê kinh doanh quán cà phê, còn các tầng trên gia đình ở, sinh hoạt.

Vụ cháy lại một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo tình tiềm ẩn nguy cơ cáy tại hộ gia đình nhà ở kết hợp kinh doanh. Đây là một trong những nguyên phát sinh vụ cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản khi có cháy xảy ra.

Hiện nguyên nhân cháy cháy đang được điều tra.