• Đẩy nhanh tiến trình phục hồi kinh tế, phấn đấu đạt mức tăng trưởng từ 2,5 đến 3%

  Đẩy nhanh tiến trình phục hồi kinh tế, phấn đấu đạt mức tăng trưởng từ 2,5 đến 3%

  ANTD.VN - Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9-2020, sáng 2-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu ra nhiều điểm sáng về tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 9 vừa qua và 9 tháng đầu năm 2020. Thủ tướng cho rằng, vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế nước ta đang ngày càng tốt hơn.

 • Hơn 67% người Việt mong ước làm doanh nhân

  Hơn 67% người Việt mong ước làm doanh nhân

  ANTĐ -Báo cáo Chỉ số Khởi nghiệp Việt Nam 2014 (GEM Việt Nam 2014) do Ban Kinh tế Trung ương Đảng, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam công bố ngày 9-6 cho thấy, 67,2% người trưởng thành tại Việt Nam mong ước được trở thành doanh nhân, nhưng chỉ có 39,4% người nhận thức có cơ hội để khởi sự kinh doanh và 58,2% nhận thức là có năng lực kinh doanh; 50,1% người lo sợ thất bại trong kinh doanh.

 • Thu ngân sách quý I tăng

  Thu ngân sách quý I tăng

  ANTĐ - Theo số liệu vừa được Bộ Tài chính công bố, trong tháng 3-2015, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 70.300 tỷ đồng. Lũy kế thu quý I đạt 226.000 tỷ đồng, bằng 24,8% dự toán, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2014.

 • Doanh nghiệp châu Âu lạc quan với kinh tế Việt Nam

  Doanh nghiệp châu Âu lạc quan với kinh tế Việt Nam

  ANTĐ - Kết quả của cuộc khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) hàng quý do EuroCham thực hiện lần thứ 17 cho thấy, niềm tin kinh doanh, triển vọng và kỳ vọng cho tương lai của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đã tăng đáng kể so với quý trước, từ 74 điểm lên 78 điểm. Kinh tế vĩ mô ổn định, thuận lợi đã góp phần tạo nên niềm tin này. 

 • Thúc đẩy đầu tư công thực sự hiệu quả

  Thúc đẩy đầu tư công thực sự hiệu quả

  ANTĐ - Ngày 27-8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 8-2014. Trong ngày làm việc đầu tiên, Chính phủ tập  trung thảo luận các giải pháp tháo gỡ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng; tái cơ cấu nền kinh tế; cải cách hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và người dân đầu tư, kinh doanh. 

 • Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam đối với trái phiếu của Chính phủ từ mức B2 lên mức B1 và mức triển vọng được đánh giá là Ổn định.

 • NHNN: Điều chỉnh tỷ giá góp phần hỗ trợ xuất khẩu

  NHNN: Điều chỉnh tỷ giá góp phần hỗ trợ xuất khẩu

  ANTĐ - Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có quyết định điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng tăng thêm 1%, bà Nguyễn Thị Hồng - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh quyết định này.

 • Lãi suất không còn là vấn đề

  Lãi suất không còn là vấn đề

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính tới 23-5, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng mới tăng 1,31% so với đầu năm. Tuy nhiên, mục tiêu tăng trưởng cả năm từ 12-14% vẫn có thể hoàn thành.

 • Áp lực nợ công

  Áp lực nợ công

  ANTĐ - Trên đồng hồ đo nợ công toàn cầu The Global Debt Clock của tạp chí The Economist đã điểm nợ công của Việt Nam đến ngày 17-5 đã vượt con số 80 tỷ USD, với tổng dư nợ cả năm tăng 11%, chiếm 47,8% GDP. Tính trên dân số 90,652 triệu người, mỗi người Việt hiện đang gánh trên vai trung bình 899,64 USD, tương đương gần 20 triệu đồng/người.

 • Nhà đầu tư nên bình tĩnh tránh bị lợi dụng

  Nhà đầu tư nên bình tĩnh tránh bị lợi dụng

  ANTĐ - Hôm qua (8-5) các nhà đầu tư chứng kiến phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ năm 2011 của thị trường chứng khoán. Đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index mất tới 4,9 điểm (tương đương 6,4%) xuống còn 71,66 điểm. Vn-Index giảm sâu, liên tiếp xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng ngay trong phiên, đóng cửa ngày giao dịch chỉ số này để mất tới 32,88 điểm, lùi xuống còn 527,09 điểm.

 • Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo nhà đầu tư

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo nhà đầu tư

  ANTĐ - Phiên giao dịch sáng nay (8-5), thị trường đi xuống có thể do tác động về tâm lý từ thông tin về biển Đông. UBCKNN đề nghị nhà đầu tư cần bình tĩnh, thận trọng, tránh bị lợi dụng khiến ảnh hưởng tới quyết định đầu tư.

 • HSBC dự báo tăng trưởng và lạm phát dưới 6%

  HSBC dự báo tăng trưởng và lạm phát dưới 6%

  ANTĐ - Các chuyên gia của HSBC kỳ vọng, trong ngắn hạn lĩnh vực sản xuất sẽ phát triển nhờ vào sự hỗ trợ của nhu cầu nước ngoài được cải thiện và hoạt động đầu tư ngày càng tăng.

 • Dự trữ ngoại hối đạt trên 35 tỷ USD

  Dự trữ ngoại hối đạt trên 35 tỷ USD

  ANTĐ - Ngày 28-4, tại hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã đạt trên 35 tỷ USD. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay. 

 • Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp

  Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Kết luận hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ sẽ làm hết sức, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh.

 • Tăng trưởng kinh tế sẽ khá hơn

  Tăng trưởng kinh tế sẽ khá hơn

  ANTĐ - Đây là nhận định vừa được Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (GSTCQG) đưa ra trong Báo cáo đánh giá kinh tế quý I-2014. 

 • Nên bỏ trần lãi suất

  Nên bỏ trần lãi suất

  ANTĐ - Những tháng đầu năm, chỉ số giá tiêu dùng khá thấp và có dấu hiệu bất thường gây ra những tranh luận là do chính sách điều hành hiệu quả hay vì người dân thắt chặt chi tiêu? Ý kiến của một số cơ quan quản lý và giới chuyên gia đưa ra những đánh giá nguyên nhân dẫn tới giá cả không tăng cao, trước hết là các giải pháp thắt chặt chi tiêu công đã đem lại hiệu quả tích cực: Kiềm chế lạm phát, chống thất thoát ngân sách. Cũng còn một nguyên nhân đáng kể là sức mua thấp, khả năng chi tiêu thực tế thấp. Nghị quyết phiên họp thường kỳ của Chính phủ yêu cầu phối hợp chặt chẽ trong điều hành chính sách tài khóa-tiền tệ, bảo đảm lượng cung tiền hợp lý.

 • Tín hiệu tích cực từ xử lý nợ xấu

  Tín hiệu tích cực từ xử lý nợ xấu

  ANTĐ - Mới đây, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s đã công bố Báo cáo triển vọng hệ thống ngân hàng 2014. Theo đánh giá của tổ chức này, nợ xấu của hệ thống ngân hàng Việt Nam ít nhất là 15%. Trước thông tin này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã lên tiếng khẳng định nợ xấu của toàn hệ thống đã giảm mạnh về mức 3,63% tổng dư nợ tín dụng (cuối tháng  12-2013).

 • Tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa linh hoạt

  Tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa linh hoạt

  ANTĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính - Đinh Tiến Dũng, năm 2014 nền kinh tế trong nước dự báo có chuyển biến tích cực hơn, với mức tăng trưởng kinh tế dự kiến khoảng 5,8%, tốc độ lạm phát khoảng 7%, xuất khẩu tăng khoảng 10%.