Kinh ngạc với cơ bắp tài chính của Premier League

ANTD.VN - Các CLB Premier League đã xác lập kỷ lục mới về chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng vào ngày 25-8, nhưng đó chưa phải là con số cuối cùng ở mùa hè năm nay. 

Theo dự báo của tạp chí Deloitte, các CLB của Premier League sẽ phá sâu kỷ lục chuyển nhượng, chi tiêu tới 1 tỷ bảng, khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào tuần tới (31/8).

Premier League lập kỷ lục chi tiêu khi Claudio Bravo gia nhập Man City

Sau khi Man City hoàn tất hợp đồng tuyển mộ thủ môn Claudio Bravo từ Barcelona, các đội bóng của Premier League đã chi tiêu 880 triệu bảng, nhiều hơn so 10 triệu bảng so với mùa hè năm ngoái (870 triệu bảng).

Thống kê từ Delotte cho thấy, cùng thời điểm này năm năm 2015 (1 tuần trước lúc thị trường chuyển nhượng mùa hè đóng cửa), Premier League mới chỉ đạt con số chi tiêu 685 triệu bảng, ít hơn 195 triệu bảng so với cùng thời điểm năm nay.

“Đây là mùa hè thứ tư liên tiếp Premier League phá kỷ lục chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng của chính mình” - Dan Jones, đối tác và là người dẫn đầu nhóm chuyên gia nghiên cứu thương mại thể thao (Sports Business Group) của Deloitte cho biết.

“Phấn chấn trước viễn cảnh thu nhập gia tăng đáng kể từ hợp đồng bản quyền truyền hình mới, các CLB của Premier League không ngừng vung tiền, vãi bạc trên thị trường chuyển nhượng. Đó là lý do vì sao họ nhanh chóng phá kỷ lục chi tiêu hồi mùa hè năm ngoái và sẽ tiếp tục chinh phục các dấu mốc mới” - Jones thêm vào.