"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy

  • 27/02/2016 17:03
  • 0 bình luận
  • Anh Quân
  • In bài

ANTĐ - Sáng 27-2, đoàn làm phim Kong: Skull Island bắt đầu quay ở Tràng An, Ninh Bình. Du khách đã đổ dồn về danh thắng này. Dưới sông, cả ngàn chiếc thuyền chèo tay hoạt động hết công suất, gây ra cảnh tắc đường thủy chưa từng có.

"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 1Đây là cảnh xếp hàng để xuống bến thuyền Tràng An, sáng 27-2. Ban tổ chức thông báo qua loa, do đoàn làm phim Kong: Skull Island bắt đầu hoạt động, nên việc tham quan của du khách bị chậm lại từ 15-30 phút, tuy nhiên thực tế lâu hơn...
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 2... đoàn người xếp hàng dài từ ngay từ khu vực bán vé, sẵn sàng ùa vào khi cửa mở, mặc dù ban tổ chức đã bố trí khá dày lực lượng an ninh hỗ trợ.
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 3Ngay khi cửa mở, hàng nghìn người chen lấn xông vào, nhằm xuống được bến thuyền. Mỗi người được phát miễn phí một chai nước và một suất ăn nhỏ.
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 4Bến thuyền Tràng An đã có một ngày hoạt động hết công suất. Theo quy định, mỗi thuyền chở tối đa 6 người. Do có 2 tuyến tham quan chính, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã bao trọn gói một tuyến, nên tất cả thuyền đều đi theo lộ trình giống nhau.
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 5Một người chèo thuyền cho biết, chưa từng có tình trạng "tắc đường" như hôm nay. Bình thường để đi một tour hết 9 hang động hết chừng 3 giờ, thì hôm nay phải mất đến 6 giờ.
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 6Thuyền nọ nối đuôi thuyền kia, chèo về cùng một hướng, không được chen lấn. Chủ thuyền có trách nhiệm đảm bảo không để hành khách vứt rác thải xuống sông, nếu bị phát hiện, lập tức bị ban tổ chức thanh lý hợp đồng.
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 7Cảnh thuyền như lá tre, xếp dài hàng km trên mặt nước, chờ đưa du khách vào hang 
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 8Người đàn ông này có trách nhiệm kiểm soát các thuyền chở khách tại một khu vực
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 9Vượt qua những mệt mỏi ban đầu khi phải chen lấn xếp hàng xuống bến. Mọi người khi lên thuyền đều khá thư thái với phong cảnh hữu tình của Tràng An.
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 10Trông mặt sông thì rộng, song các thuyền đều phải đi theo luồng: xuôi và ngược, không được cắt ngang.
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 11Rất nhiều người đã tìm đến với Tràng An khi nghe có đoàn làm phim bom tấn từ Holllywood đến đây
"Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy ảnh 12Bình thường, đi qua hang này là một tuyến tham quan. Song, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã bao thầu khu vực này. Có người gác ngay từ cửa hang. Rõ ràng bộ phim bom tấn sẽ mang lại lượng khách quốc tế đáng kể cho Tràng An, sau khi công chiếu năm 2017. Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình cũng đã thỏa thuận với đoàn làm phim, nhằm giữ lại phim trường Kong: Skull Island phục vụ du lịch lâu dài về sau.

Tin cùng chuyên mục