Kinh hoàng cảnh hàng nghìn CĐV gây hỗn loạn trên sân

  • 22/05/2016 06:34
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Trận chung kết cúp Quốc gia Scotland đã nhuốm màu bạo lực. Ranger xác nhận cầu thủ của họ bị CĐV quá khích của Hibernian tràn xuống sân tấn công, ngay sau khi trọng tài nổi hồi còi mãn cuộc. 

Giám đốc Liên đoàn bóng đá Scotland, Stewart Regan cho biết, một cuộc điều tra đầy đủ sẽ được tiến hành sau khi bạo lực xảy ra vào cuối trận chung kết cúp Quốc gia, nơi Hibernian đánh bại Rangers để giành chiến thắng.

Kinh hoàng cảnh hàng nghìn CĐV gây hỗn loạn trên sân ảnh 1

Các hooligan lợi dụng sự hỗn loạn lao vào tấn công đối phương

Một thời gian ngắn sau khi Hibernian kết thúc 114 năm chờ đợi một danh hiệu, hàng nghìn CĐV lao xuống sân Hampden Park trong hỗn loạn. Ẩu đả đã xảy ra khi một số người hâm mộ của Rangers cũng vượt qua hàng rào an ninh. Cảnh sát cưỡi ngựa cuối cùng được điều đến khôi phục trật tự, trong lúc cảnh sát địa phương và nhân viên an ninh chật vật để đối phó.

Hibernian giành chiến thắng 3-2 nhờ bàn thắng quyết định của David Gray trong thời gian bù giờ.

Thái độ của các cầu thủ Rangers là một trong những lý do khiến một số CĐV quá khích của Hibernian lao xuống sân dẫn đến tình trạng hỗn loạn. Theo Ban quản lý sân Hampden Park, Rangers không trở lại khán đài nhận huy chương á quân, thay vào đó nhận trong phòng thay đồ.

Lần gần đây nhất nhà chức trách phải huy động cảnh sát cưỡi ngựa vãn hồi trật tự trên sân là tại trận chung kết cúp Quốc gia Scotland năm 1980 giữa Celtic và Rangers.

Trong thông báo phát đi, Rangers cho biết: “Rangers Football Club bị sốc trước hành vi của các CĐV Hibernian”.

Cũng theo Rangers, 6 cầu thủ và quan chức của họ bị tấn công. Lo ngại vì sự an toàn nên họ quyết định không trở lại khán đài nhận huy chương. 

Một số hình ảnh hỗn loạn tại Hampden Park:

Kinh hoàng cảnh hàng nghìn CĐV gây hỗn loạn trên sân ảnh 2

Kinh hoàng cảnh hàng nghìn CĐV gây hỗn loạn trên sân ảnh 3

Kinh hoàng cảnh hàng nghìn CĐV gây hỗn loạn trên sân ảnh 4

Kinh hoàng cảnh hàng nghìn CĐV gây hỗn loạn trên sân ảnh 5

Kinh hoàng cảnh hàng nghìn CĐV gây hỗn loạn trên sân ảnh 6

Tin cùng chuyên mục