• ATM trục trặc, ngân hàng bị phạt tiền

  ATM trục trặc, ngân hàng bị phạt tiền

  ANTĐ - Từ ngày 12-12, ngân hàng nào để máy giao dịch tự động (ATM) hết tiền và không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định 96 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng vừa được Chính phủ ban hành.

 • Phải báo cáo tình hình kinh doanh vàng miếng hàng ngày

  Phải báo cáo tình hình kinh doanh vàng miếng hàng ngày

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết,  để tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được phép kinh doanh mua, bán vàng miếng nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về chế độ hóa đơn, chứng từ trong hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng, đặc biệt đối với các giao dịch mua, bán vàng miếng có giá trị lớn. 

 • Ngân hàng nhà nước chỉ mua vàng từ 100 lượng

  Ngân hàng nhà nước chỉ mua vàng từ 100 lượng

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đã ban hành Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế phân loại, kiểm định, đóng gói, giao nhận kim loại quý trong ngành Ngân hàng. 

 • Siết chặt kinh doanh vàng miếng: Cửa hàng nhỏ vẫn mua bán bình thường

  Siết chặt kinh doanh vàng miếng: Cửa hàng nhỏ vẫn mua bán bình thường

  ANTĐ - Bắt đầu từ hôm qua (10-1), chỉ còn gần 2.500 cửa hàng được cấp phép kinh doanh vàng miếng theo quy định mới và hàng nghìn cửa hàng khác không được cấp phép sẽ chấm dứt mua bán vàng miếng. Mặc dù số lượng cửa hàng không được cấp phép chiếm phần lớn nhưng theo khảo sát của phóng viên giao dịch vàng trong ngày hôm qua không xảy ra biến động lớn.

 • Sẽ kiểm soát chặt vàng trang sức

  Sẽ kiểm soát chặt vàng trang sức

  ANTĐ - Sau khi đưa vàng miếng vào khuôn khổ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ ban hành quy định mới siết chặt hoạt động kinh doanh vàng trang sức, các cửa hàng muốn tiếp tục hoạt động phải đăng ký lại.

 • 36 đơn vị xin kinh doanh vàng miếng

  36 đơn vị xin kinh doanh vàng miếng

  ANTĐ - Trong số này có 21 tổ chức tín dụng, 15 doanh nghiệp. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang xem xét, phê duyệt và sẽ công khai danh sách đơn vị được cấp phép.

 • Lo vàng thau lẫn lộn

  Lo vàng thau lẫn lộn

  ANTĐ - Ở xứ ta, ngẫm ra có rất nhiều chuyện vô lý, phi lý mà vẫn diễn ra và tồn tại rất… có lý. Thế nên dân gian mới có câu: “Cái lý có chân”.

 • Người giữ vàng miếng sẽ bán được với giá tốt hơn

  Người giữ vàng miếng sẽ bán được với giá tốt hơn

  ANTĐ - Trước dư luận về một số vấn đề liên quan đến hoạt động mua, bán vàng SJC móp méo và vàng miếng khác trên thị trường, ông Lê Minh Hưng – Phó Thống đốc NHNN đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

   

 • Có vàng mà vẫn đau đầu

  Có vàng mà vẫn đau đầu

  ANTĐ - Anh Phan Tùng Lâm (25 tuổi, ở Cổ Nhuế, Hà Nội) băn khoăn vì gia đình anh đang có ý định mua nhà.

 • Số phận vàng "phi SJC"’ sẽ ra sao?

  Số phận vàng "phi SJC"’ sẽ ra sao?

  ANTĐ - Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng mà Chính phủ vừa đưa ra được hầu hết các chuyên gia cho rằng sẽ  có tác dụng tích cực đưa thị trường vàng sẽ đi vào nền nếp. Tuy nhiên có một vài vấn đề khiến dư luận lo ngại là có khoảng 90% trên tổng số 10.000 cửa hàng kinh doanh vàng sẽ không đủ điều kiện kinh doanh vàng miếng. Trong khi vàng miếng hiện là mặt hàng bán chạy nhất tại các cửa hàng vàng. Bên cạnh đó, sau 18h, ngân hàng đóng cửa, người dân muốn bán vàng sẽ bán ở đâu? Số phận vàng “phi SJC” sẽ ra sao?Liệu sẽ có những biến tướng?

 • Băn khoăn giữ vàng miếng

  Băn khoăn giữ vàng miếng

  ANTĐ - Nghị định số 24/2012/NĐ-CP đang khiến nhiều người giữ vàng miếng các thương hiệu khác lo lắng nếu chuyển đổi sang vàng miếng SJC sẽ chịu thiệt. 

 • Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình nhận khuyết điểm với Quốc hội

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình nhận khuyết điểm với Quốc hội

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước trước tình trạng ngân hàng thương mại vượt trần lãi suất, Thống đốc Nguyễn Văn Bình “xin nhận khuyết điểm với Quốc hội là các chế tài của Ngân hàng Nhà nước và hoạt động thanh tra, giám sát về lĩnh vực trần lãi suất là chưa nghiêm. Thanh tra hàng nghìn cuộc nhưng không phát hiện và xử lý được trường hợp nào!”. Ông thẳng thắn: “Chúng tôi thừa nhận đấy là yếu kém, trì trệ của hệ thống thanh tra, giám sát ngân hàng trong lĩnh vực này và trách nhiệm đó thuộc về lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước”.