Kim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta"

  • 30/11/2016 17:35
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN - Ca sĩ Hoàng Bách – đại diện hình ảnh của “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta” tại Việt Nam, diễn viên Kim Lý và diễn viên B Trần đã tham dự  “Hành trình xe buýt thanh niên vì một TP.HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái” vòng quanh các khu vực trung tâm TP.HCM và tham gia thảo luận tại chương trình “Đối thoại thanh niên tiến tới TP.HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái”.

Hưởng ứng chiến dịch toàn cầu 16 ngày Đoàn kết hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ (25/11-10/12) và Tháng hành động quốc gia về Bình đẳng giới và Phòng chống Bạo lực trên cơ sở giới (15/11-15/12), tại TP.HCM đã diễn ra chương trình “Hành trình xe buýt thanh niên vì một TP.HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái” và “Đối thoại thanh niên tiến tới TP.HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái".

Kim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 1

Chương trình nhằm mục đích thay đổi nhận thức, vai trò và hành động của cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc chấm dứt nạn bạo lực, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em gái tại các khu vực công cộng với mong muốn truyền tải rộng rãi thông điệp: “Bình đẳng giới là chìa khóa chấm dứt nạn quấy rối và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Kim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 2

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP.HCM, đại diện Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới thành phố HCM, đại diện UN Women tại Việt Nam, các nghệ sĩ như ca sĩ Hoàng Bách - Đại diện hình ảnh cho HeForShe tại Việt Nam, diễn viên Kim Lý, diễn viên B Trần cùng các tình nguyện viên của Tổ chức AIESEC Việt Nam.

Trong suốt hành trình, xe buýt đã đưa các khách mời đi vòng quanh các khu vực trung tâm TP.HCM để mọi người cùng quan sát các địa điểm công cộng thực tế, tìm hiểu và thảo luận về các giải pháp an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái tại các khu vực công cộng.

Kim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 3

Ca sĩ Hoàng Bách, đại diện hình ảnh cho HeForShe tại Việt Nam, cho rằng: “Có rất nhiều người vẫn còn chưa coi quấy rối tình dục, bạo lực tình dục là vấn đề nghiêm trọng, cần phải được lên án và chấm dứt. Đặc biệt là nam giới vẫn cho mình cái quyền “trêu ghẹo” phụ nữ ở nơi công cộng và những người xung quanh không cho đây là vấn đề cần phải can thiệp để chấm dứt những hành vi này". 

Hình ảnh những nghệ sĩ trong chương trình:

Kim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 4Các nghệ sĩ tại buổi hội thảoKim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 5Ca sĩ Hoàng Bách phát tài liệu cho người dânKim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 6Diễn viên Kim Lý giao lưu và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn trẻKim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 7

Kim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 8

Kim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 9

Kim Lý, Hoàng Bách hành động "Vì những người phụ nữ quanh ta" ảnh 10

Tin cùng chuyên mục