Kiều nữ dùng mánh “thả con săn sắt”

ANTĐ - Theo cáo buộc của VKSND TP Hà Nội, qua mối quan hệ xã hội, từ tháng 8-2011 đến tháng 3-2012, Phan Thị Thúy Hằng (SN 1985, trú tại số 47, tổ 8, phường Sài Đồng, quận Long Biên) đã nhận tổng cộng 14,6 tỷ đồng của nhiều người và hứa sẽ nhanh chóng giao các lô hàng là ô tô, xe máy cho họ, nhưng sau đó bỏ trốn. Ngày 24-12-2012, Hằng đã bị cơ
Kiều nữ dùng mánh “thả con săn sắt” ảnh 1
Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng, Phan Thị Thúy Hằng lĩnh án tù chung thân


Các bị hại của Hằng gồm: ông Nguyễn Văn Thưởng (SN 1958), trú tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm; chị Đới Hoàng Thị Hiên (SN 1983), ở khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai; chị Chử Thị Minh Huế (SN 1976), trú tại phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy; anh Đặng Bảo Long (SN 1983), ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân; anh Đỗ Thế Lượng (SN 1988), trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình và chị Nguyễn Thị Bích Huyền (SN 1983), trú tại thôn Tháp, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm.

Tại tòa, bị cáo khai nhận do làm ăn thua lỗ nên đã nảy  ý định chiếm đoạt tiền của những người kể trên. Cụ thể là đối tượng đến một số đại lý ô tô, xe máy trên địa bàn Hà Nội mua phương tiện, sau đó bán lại cho các bị hại với giá thấp hơn nhiều so với giá bán thực tế ở các đại lý. Sau vài mẻ hàng làm “mồi nhử”, các bị hại dần tin tưởng và giao nhiều tiền hơn để được lấy hàng rẻ, từ đó đã tạo cơ hội cho Hằng “hốt” một mẻ lưới  lớn. Về số tiền hàng chục tỷ đồng chiếm đoạt, bị cáo trình bày đã đắp điếm hết vào các khoản nợ nần liên quan đến việc kinh doanh bất động sản trước đó nên không còn khả năng bồi hoàn. 

Quá trình xét xử vào hôm qua (1-4), TAND TP Hà Nội cho rằng bị cáo thành khẩn khai nhận tội và không thấy có dấu hiệu có thêm đồng phạm. Với số tiền chiếm đoạt đặc biệt lớn, HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt Phan Thị Thúy Hằng tù chung thân về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.