Kiệt tác văn học của Victor Hugo sắp lên sàn diễn Việt

  • 04/06/2019 16:23
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Vở kịch Lucrece Borgia, một trong những tuyệt tác kịch tiêu biểu nhất của nhà hát kịch danh tiếng nước Pháp La Comedie-Francaise, sẽ được trình chiếu một buổi duy nhất tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền vào ngày 15-6.

Vở kịch xoay quanh số phận của nhân vật cùng tên Lucrece Borgia, một người phụ nữ mang trên mình đầy đủ những tội lỗi xấu xa, bại hoại nhất của nhân loại: sát nhân, ngoại tình, loạn luân. Có thể nói, Lucrece là hiện thân của quỷ dữ. Tuy nhiên, Lucrece dưới tay bút tài hoa của Victor Hugo vẫn hiện lên lấp lánh yêu thương. Có lẽ ẩn sau bóng tối của tội ác, Lucrece vẫn là một người mẹ luôn khao khát vùng thoát ra khỏi cái ác, để được con trai đón nhận và yêu thương.

Hiếm có tác phẩm bi kịch nào có thể khai thác tình mẫu tử một cách sâu sắc như tác phẩm này. Dù Lucrece có là quỷ dữ thì con quỷ đó cũng là một người mẹ, một người mẹ yêu con vô bờ bến.

Kiệt tác văn học của Victor Hugo sắp lên sàn diễn Việt ảnh 1

Đúng như đạo diễn Denis Podalydes chia sẻ “Victor Hugo đã viết Lucrece Borgia để kể cho chúng ta về viên ngọc quý trong thẳm sâu tâm hồn của mỗi ác quỷ".

Vở kịch Lucrece Borgia, là tác phẩm kinh điển của đại văn hào Victor Hugo, được dàn dựng bởi đạo diễn sân khấu danh tiếng Denis Podalydes với dàn diễn viên tài năng của La Comedie-Francaise, trong trang phục của nhà tạo mẫu thời trang hàng đầu nước Pháp Christian Lacroix cùng hình ảnh nhân vật được xây dựng đầy những mảng đối lập: tàn bạo nhưng cũng vô cùng nhân văn.

Tin cùng chuyên mục