Quyết không làm người vô dụng

Quyết không làm người vô dụng

ANTD.VN - Sinh ra lành lặn, nhưng càng lớn Trường càng quắt lại. Đến một ngày tứ chi bất toại, Trường tưởng như cuộc đời đã đóng sập cánh cửa với mình. Nhưng ý chí đã giúp Trường tự mở cánh cửa khác để sống vững vàng giữa cuộc đời.
Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

ANTD.VN - Giải thưởng Khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (L’Oreal - UNESCO For Women in Science) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016, vào ngày 29/11/2016 tại Hà Nội. 
Biết khiêm nhường

Biết khiêm nhường

ANTD.VN - Rahul là một cậu bé mồ côi lang thang tự kiếm sống ở bến cảng từ khi 7 tuổi. Đến khi lên 10 thì Rahul cùng nhóm trẻ lang thang được một người thầy giáo trong vùng thương tình đưa về nuôi dưỡng, cho ăn học tại lớp học tình thương mở tại nhà của ông. 
Học không bao giờ là đủ

Học không bao giờ là đủ

ANTD.VN - Sau hơn ba năm theo học một vị hiền triết, một học trò nọ thấy mình đã hiểu biết thêm rất nhiều, tư duy phát triển, tư tưởng cũng tiến bộ, anh ta thấy mình đã trưởng thành vượt bậc. Nghĩ rằng học như vậy đã quá đủ, giờ là lúc phải trở về quê nhà để dùng kiến thức đã học được của mình làm thầy người khác, người học trò lặng lẽ thu dọn hành lý, chuẩn bị gặp thầy để xin thôi học.
Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

ANTD.VN - Khẳng định, tri thức chính là con đường đi đến thành công, Tiến sĩ khoa học (TSKH) Đoàn Hương khuyên, giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, thay vì cầm điện thoại “lướt facebook” hãy đọc sách để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức. Bởi chỉ có tri thức mới mang đến sự thành công trong cuộc sống.
Phải có "bức tường" ngăn virus độc

Phải có "bức tường" ngăn virus độc

ANTD.VN - Công nghệ thông tin bùng nổ, mạng xã hội bao trùm, phủ sóng giúp thế hệ trẻ tiếp cận nhiều tri thức mới, thay đổi nhận thức cũng như chia sẻ tâm tư, tình cảm. 
Mạnh dạn cắt bỏ khối u

Mạnh dạn cắt bỏ khối u

ANTD.VN - Hóa ra, nhiều học sinh bỏ học không phải vì nghèo, mà còn do bệnh thành tích của nhà trường bác ạ.
ILA ra mắt phương pháp học tư duy mới

ILA ra mắt phương pháp học tư duy mới

ANTD.VN -Ngày 19/09/2016, ILA - Trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam - chính thức ra mắt PHƯƠNG PHÁP HỌC TƯ DUY THẾ KỶ 21 nhằm giúp học viên không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao 6 kỹ năng thiết yếu cho nghề nghiệp trong thế giới hiện đại ngày nay.
Nguyên nhân khó tin

Nguyên nhân khó tin

ANTD.VN - Tật xấu nào của người Việt mà bác ghét nhất? Cũng kha khá đấy. Tôi rất khó chịu khi chứng kiến sự bàng quan của một số người trước các vụ tai nạn giao thông, sự vô ý thức trong cuộc sống hàng ngày, sự bất kính với người trên, trịch thượng với người dưới…
Một cách thu hút nhân tài

Một cách thu hút nhân tài

ANTD.VN - Tuổi trẻ giờ giỏi quá bác ạ. Thanh niên thời nào chẳng thế, vấn đề là chúng ta có quy tụ được và sử dụng họ thế nào cho hiệu quả thôi. Lại mới có cháu nào sáng chế ra ôtô chạy bằng không khí hay máy bay chạy bằng nước biển hả bác?
"Khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ nhỏ"

"Khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ nhỏ"

ANTD.VN - Nhân dịp khai trương phòng trưng bày mới và mùa tựu trường đang đến gần, Panasonic Risupia Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Khơi dậy đam mê khoa học ở trẻ” cùng diễn giả Phan Hồ Điệp, nhằm chia sẻ tới các bậc phụ huynh và những ai quan tâm tới giáo dục những ý tưởng và kinh nghiệm dạy con, giúp con yêu thích khoa học, giúp con tạo thói quen chủ động học tập, nghiên cứu để trang bị cho trẻ một hành trang vững chắc trong tương lai.
Một thời sơ tán

Một thời sơ tán

ANTĐ - Tôi về hưu nên cứ hay lẩn mẩn nghĩ lại những chuyện từ thời con trẻ. Nhất là cái dạo rời Hà Nội về quê sơ tán rồi sau đó nhập học trở lại. Chỉ là dăm năm bom đạn ùng oàng nhưng với trí não trong vắt của trẻ thơ thì đó là những ấn tượng không thể nào quên suốt cuộc đời.