Kiên quyết xử phạt lái xe ‘ma men’ vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần kịch khung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Chỉ trong một ca trực tối 9/1, tổ công tác Y10/141 đã lập biên bản xử phạt 6 lái xe "ma men" vi phạm nồng độ cồn. Trong đó có trường hợp vi phạm gấp gần 3 lần kịch khung nhưng ngoan cố không ký biên bản nộp phạt. 

Tối 9/1, tổ công tác Y10/141 CATP.Hà Nội lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn và các vi phạm khác tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khoảng 23h50 phút, tổ công tác dừng xe kiểm tra lái xe mô tô mang BKS 20F1-096xx. Kết quả lái xe vi phạm ở mức 1,117mg/lít khí thở, gấp gần 3 lần kịch khung.

Kiên quyết xử phạt lái xe ‘ma men’ vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần kịch khung  ảnh 1

Cảnh sát 141 kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

Với lỗi vi phạm này, lái xe sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước GPLX từ 22-24 tháng, tạm giữ xe 7 ngày. Thay vì chấp hành yêu cầu của tổ công tác, lái xe N.V.H (SN 1991, HKTT: Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) viện mọi lý do, ngoan cố không ký biên bản. Tuy nhiên tổ công tác vẫn kiên quyết xử phạt.

Trước đó vào khoảng 22h30 cùng ngày, quá trình kiểm tra lái xe mô tô P.D.H (SN 1989, HKTT: Thạch Hòa, Thạch Thất) vi phạm ở mức 0,847mg/lít khí thở, lái xe ô tô mang BKS: 30F-796xx cũng vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,139mg/lít khí thở.

Kiên quyết xử phạt lái xe ‘ma men’ vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần kịch khung  ảnh 2

Toàn lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô nói chung, các tổ công tác 141 nói riêng đã và sẽ tăng cường lực lượng, xử lý triệt để và không có vùng cấm tình trạng người điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn.

Thiếu tá Phạm Văn Luyến cho biết: Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời điểm này diễn ra nhiều kỳ cuộc liên hoan tổng kết, hội họp tất niên, tình trạng vi phạm nồng độ cồn được dự báo gia tăng, do vậy, toàn lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô nói chung, các tổ công tác 141 nói riêng đã và sẽ tăng cường lực lượng, xử lý triệt để và không có vùng cấm tình trạng người điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn nhằm hạn chế TNGT do rượu, bia gây ra.

Chỉ trong một buổi trực tối 9/1, tổ công tác Y10 đã phát hiện, xử phạt 6 người điều khiển vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 3 lái xe ô tô và 3 lái xe mô tô. Đáng chú ý có một người điều khiển xe mô tô vi phạm gấp gần 3 lần mức kịch khung. Nếu không kịp thời phát hiện, ngăn chặn, với nồng độ cồn như vậy rất có thể người điều khiển gây tai nạn giao thông, nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Vì vậy mọi người dân cần tuân thủ triệt để khẩu hiệu "Đã uống rượu bia - Không lái xe", vì an toàn bản thân và cộng đồng, nhất là trong dịp Tết đến xuân về.