Phường Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng)

Kiên quyết phá dỡ công trình vi phạm

  • 02/11/2012 06:48
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Một số bạn đọc trú tại phường Bùi Thị Xuân đề nghị Báo An ninh Thủ đô thông tin kết quả xử lý  6 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại địa bàn phường này, liệu có tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”, xử lý nửa vời trong quá trình “cắt ngọn” không? Về vấn đề trên, chiều 1-11, đại diện UBND quận Hai Bà Trưng trả lời như sau:
Kiên quyết phá dỡ công trình vi phạm ảnh 1
Công trình tại 135-137 Bùi Thị Xuân đang được tích cực phá dỡ chiều cao vi phạm
(Ảnh chụp chiều 1-11)

Đến thời điểm này, UBND quận đang tiếp tục tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý cương quyết việc phá dỡ các công trình vi phạm tại địa bàn phường Bùi Thị Xuân theo chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố. Kết quả cụ thể đã phá dỡ hết chiều cao vi phạm công trình tại 86 và 67 Mai Hắc Đế. Đối với công trình tại 22 Triệu Việt Vương, phải phá dỡ 4 tầng, từ tầng 7 đến tầng 10. Đến nay đã phá dỡ xong tầng 10, 9, 8 cơ bản đã xong và tầng 7 đã phá dỡ được hơn 50% khối lượng công việc.

Tại công trình 19 Triệu Việt Vương có chiều cao vi phạm phải phá dỡ 4 tầng, từ tầng 9 đến tầng 12; Chủ công trình và đơn vị thi công đã phá dỡ xong tầng 12 và tầng 11, hiện đang quây giàn giáo để phá dỡ tầng 10. UBND quận chỉ đạo UBND phường sở tại phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục phá dỡ dứt điểm chiều cao công trình vi phạm. Đối với công trình tại 135-137 Bùi Thị Xuân có vi phạm chiều cao phải phá dỡ là 4 tầng, từ tầng 11 đến tầng 14. Do đây là công trình có kết cấu lớn nên việc phá dỡ rất khó khăn. Đến nay, các lực lượng chức năng đã phá dỡ xong tầng 14 và đang phá dỡ tầng 13, dự kiến trong vài ngày tới sẽ hoàn tất phá dỡ xong toàn bộ trần tầng này. 

Riêng đối với công trình tại 107A Bùi Thị Xuân có chiều cao vi phạm phải phá dỡ là các tầng 7, 8 và 9. Hiện, UBND quận đang chỉ đạo tuyên truyền, thuyết phục để chủ đầu tư phối hợp tích cực xử lý phá dỡ các hạng mục vi phạm. Đồng thời, quận đã có kế hoạch, biện pháp để xử lý mọi tình huống phát sinh cản trở công tác thực hiện cưỡng chế. UBND quận Hai Bà Trưng đã thống nhất và báo cáo thành phố việc tổ chức thực hiện cưỡng chế công trình này  vào thời điểm khi các lực lượng thực hiện nhiệm vụ đã giãn bớt sau khi phá dỡ xong chiều cao vi phạm tại các công trình đang hoàn thành việc phá dỡ chiều cao để tập trung vào việc cưỡng chế công trình 107A Bùi Thị Xuân.

Như vậy, đến thời điểm này, UBND quận Hai Bà Trưng đang thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thành ủy - UBND thành phố  trong việc xử lý, phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại địa bàn phường Bùi Thị Xuân, thường xuyên có báo cáo kết quả về tiến độ thực hiện gửi đến  các cơ quan chức năng, cũng như thông báo cho người dân biết…

Tin cùng chuyên mục