Kiến nghị cho xe điện 4 bánh được chạy chính thức

  • 23/04/2015 08:46
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ -Bộ GTVT vừa kiến nghị Chính phủ cho phép loại hình phương tiện 4 bánh có gắn động cơ (chạy bằng năng lượng điện) được hoạt động chính thức trong vùng hạn chế tại các tỉnh, thành phố (khu phố cổ, khu du lịch, di tích lịch sử theo tuyến đường và phạm vi cố định, đáp ứng đúng mục đích phục vụ chủ yếu khách du lịch). 

Bộ GTVT cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an có quy định và hướng dẫn thực hiện cấp đăng ký, cấp biển số cho loại phương tiện này. Bộ GTVT sẽ xây dựng Nghị định quy định về quản lý hoạt động đối với xe 4 bánh có gắn động cơ để trình Chính phủ xem xét ban hành vào quý IV-2015…

Hiện nay ngoài 4 địa phương, Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Bình được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thí điểm, còn có một số tỉnh, thành phố khác như Khánh Hòa, Hải Phòng, Lào Cai, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa loại hình xe 4 bánh chạy năng lượng điện này vào hoạt động chở khách du lịch. Tổng số có 30 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, với 1.086 phương tiện.

Tin cùng chuyên mục