Xe+

Kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe ô tô biển kiểm soát nước ngoài hoạt động không theo quy định

  • 25/05/2022 14:10
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Thanh tra Bộ GTVT yêu cầu các địa phương kiểm tra hoạt động của xe ô tô biển số nước ngoài trên địa bàn để phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Liên quan đến hoạt động của các xe ô tô mang biển số nước ngoài hoạt động vận tải hành khách trên lãnh thổ Việt Nam, hôm nay, 25/5, Thanh tra Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu lực lượng Thanh tra các Sở GTVT và Thanh tra Sở GTVT – Xây dựng Lào Cai kiểm tra, xử lý vi phạm.

Cụ thể, qua thông tin phản ánh của báo chí và Hiệp hội vận tải TP Hà Nội về việc có hiện tượng xe ô tô BKS nước ngoài hoạt động, không tuân theo các quy định pháp luật.

Để tăng cường quản lý xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật, Thanh tra Bộ GTVT yêu cầu các địa phương kiểm tra hoạt động của xe ô tô biển số nước ngoài trên địa bàn để phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe ô tô biển kiểm soát nước ngoài hoạt động không theo quy định ảnh 1

Xe khách Interbus Line mang BKS Lào nhưng chở khách lữ hành ở Việt Nam

Đặc biệt, Thanh tra các Sở GTVT Hà Nội, Quảng Ninh và Lào Cai tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động vận tải hành khách của Công ty TNHH Thiên Thảo Nguyên (hãng xe Interbus Line ) theo các thông tin phản ánh.

Thanh tra Bộ GTVT đề nghị các đơn vị tổ chức thực hiện, báo cáo về Bộ GTVT trước ngày 20/6/2022.

Về tình trạng này, An ninh Thủ đô vừa có bài viết phản ánh về những bất cập của tình trạng xe ô tô loại 40 chỗ BKS Lào chở khách lữ hành tuyến Hà Nội- Sa Pa.

Đáng nói, theo ghi nhận, các xe này dù đều không có dán tem kiểm định chất lượng, phù hiệu theo quy định của pháp luật nhưng vẫn vô tư hoạt động, đón, trả khách ở địa bàn Hà Nội và Lào Cai.

Mặt khác, tình trạng phương tiện không được giám sát kỹ thuật, chất lượng an toàn nhưng vẫn di chuyển trên cao tốc gây nhiều hệ lụy về mất ATGT, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo đảm quyền lợi, sức khỏe và tính mạng của hành khách.

Tin cùng chuyên mục