Kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí tại 36 địa phương

  • 07/12/2020 09:32
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTD.VN -  Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) sẽ kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí tại 36 tỉnh, thành phố. Các tên miền này dễ gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử tổng hợp.

Bộ TT-TT cho biết, Thanh tra Bộ vừa có công văn số 1101/TTra ngày 3/12/2020 gửi 36 sở TT-TT các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí, dễ gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử tổng hợp.

Kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí tại 36 địa phương ảnh 1

Rà soát, xử lý tên miền có dấu hiệu vi phạm

Theo đó, 36 địa phương có tình trạng này là: Hà Nội, TP CHM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Bình, Vĩnh Long, Bình Phước, Lâm Đồng, Quảng Nam, Ninh Bình, Bình Dương, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Cần Thơ, Đắk Lắk, Tuyên Quang, Hải Dương, Tây Ninh, Thái Bình, Khánh Hòa, Nam Định, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Thừa Thiên - Huế, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Kiên Giang, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Gia Lai, Hòa Bìn.

Các địa phương này phải báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý gửi về Bộ TT-TT.

Thanh tra Bộ TT-TT cũng chuyển danh sách tên miền (trong nước và quốc tế) có dấu hiệu vi phạm để 36 sở thông tin và truyền thông rà soát, đối chiếu các chủ thể (cá nhân, tổ chức) có địa chỉ trên địa bàn quản lý của mình, xử lý theo thẩm quyền.

Đồng thời, tiến hành xử phạt vi phạm đối với các hành vi cung cấp thông tin điện tử tổng hợp không có giấy phép theo quy định tại Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản (có hiệu lực từ ngày 1-12-2020).

Trước đó, Thanh tra Bộ TT-TT đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xác định danh sách cụ thể các tên miền hiện đang cung cấp nội dung thông tin như trang thông tin điện tử tổng hợp hoặc gây nhầm lẫn với cơ quan báo chí. Trong đó có một số tên miền có dấu hiệu vi phạm như: tapchitruyenhinh.net, tapchithoidai.com, tapchinganhang.net; tên miền giống cơ quan báo chí như tapchilamdep.com, tapchicongnghe.info...

Tin cùng chuyên mục