Kiểm tra ứng trực, xử lý tình huống và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy trường tiểu học Phenikaa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm trang bị kỹ năng, xử lý tình huống nguy cấp cho lực lượng làm nhiệm vụ tại học đường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại trường tiểu học Phenikaa.
Kiểm tra ứng trực, xử lý tình huống và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy trường tiểu học Phenikaa ảnh 1

Diễn tập cứu nạn trong tình huống cháy tại trường tiểu học Phenikaa

Tình huống diễn tập phương án xảy ra cháy tại trường Phenikaa khi đang có đông đảo học sinh và thầy cô sinh hoạt trong trường. Lúc này khói khí bao trùm gây nguy hiểm đến súc khỏe, tính mạng thày trò, đồng thời có nguy cơ cháy lan trên diện rộng.

Khi phát hiện cháy, lực lượng tại cơ sở mặc dù đã được tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền thường xuyên nhưng do diễn biến đám lửa phức tạp nên xử lý không hiệu quả phải xin chi viện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Trong tình huống khẩn cấp lực lượng cơ sở vẫn bình tĩnh hướng dẫn thoát nạn cho các học sinh và thầy cô giáo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Nam Từ Liêm đã điều động lực lượng, phương tiện đến triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn, dập lửa. Ngay sau khi tiếp cận, các lực lượng đã đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra nơi an toàn, đồng thời khống chế và dập tắt đám cháy.

Kiểm tra ứng trực, xử lý tình huống và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy trường tiểu học Phenikaa ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH diễn tập phương án chữa cháy, CNCH tại trường tiểu học Phenikaa

Theo đại diện CAQ Nam Từ Liêm chỉ huy buổi diễn tập: “Đối với cơ sở học đường luôn tập trung đông người thì việc hướng dẫn kỹ năng, tiếp cận tình huống tại các buổi diễn tập PCCC và CNCH sẽ là trải nghiệm hữu ích cho thầy cô cùng học trò. Đây là bài học sinh động trực quan để áp dụng xử lý tình huống khi gặp khẩn nguy tại nơi sinh hoạt, làm việc”.

Qua công tác tác diễn tập, vừa là nhiệm vụ tuyên truyền, đồng thời là biện pháp kiểm tra các phương tiện, con người liên quan đến nhiệm vụ xử lý tình huống hiệu quả khi gặp phải. Đây là cũng biện pháp “ôn bài” để thuần thục hơn khi phối hợp xử lý cháy, nổ xảy ra.

Kiểm tra ứng trực, xử lý tình huống và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy trường tiểu học Phenikaa ảnh 3

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, trang bị kỹ năng

tại trường tiểu học Phenikaa

Cũng tại buổi diễn tập, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC tại trường trường tiểu học Phenikaa. Tại đây các học viên ngoài được trang bị kiến thức cơ bản về Luật PCCC và cách nhận diện phương tiện chữa cháy cho từng loại hiệu quả, an toàn, còn được thực hành xử lý tình huống, sử dụng phương tiện chữa cháy xách tay đúng cách trong khi cháy bình gas.