Kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố cháy tại các xí nghiệp, trường mầm non

  • 12/11/2021 15:24
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội về chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) dịp cuối năm, các đơn vị CAQ Long Biên và CAH Thanh Oai đã đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn PCCC, tích cực tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), tuyên tuyền phổ biến kiến thức về PCCC trong nhân dân.
Kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố cháy tại các xí nghiệp, trường mầm non ảnh 1

CAQ Long Biên thực tập phương án chữa cháy tại Tổng Công ty May 10

Theo đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Long Biên đã phối hợp với Tổng Công ty May 10 tổ chức diễn tập, thực hành phương án chữa cháy, CNCH tại khu vực nhà kho, sản xuất của Công ty May 10, địa chỉ tại 765 A - đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên.

Với tình huống giả định sự cố cháy tại xưởng sản xuất đang có nhiều công nhân làm việc, ngay sau khi phát hiện vụ cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng phương tiện chữa cháy xử lý ban đầu, dùng loa hướng dẫn thoát nạn, đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Long Biên nhận được thông tin đã nhanh chóng có mặt, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tìm kiếm cứu nạn, ngăn cháy và dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Chỉ huy CAQ Long Biên cho biết, Tổng công ty May 10 là cơ sở luôn tập trung đông công nhân, máy móc hoạt động sản xuất liên tục, trong khi đó nhiều nguyên - vật liệu như vải vóc, bông sợi, nên tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao. Việc thực tập phương án PCCC và CNCH là biện pháp để tuyên truyền, kiểm tra phương tiện máy móc và sự phối hợp của các lực lượng trong việc ứng phó, xử lý kịp thời sự cố hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát PCCC - CNCH, CAQ Long Biên cũng đã phối hợp với Công an các phường tổ chức lớp tuyên truyền kiến thức PCCC cho Đội PCCC và các tiểu thương chợ Gia Lâm, công - nhân viên Nhà máy Sản xuất nước Gia Lâm trên địa bàn quận Long Biên.

Kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố cháy tại các xí nghiệp, trường mầm non ảnh 2

CAQ Long Biên tuyên truyền kiến thức PCCC cho Đội PCCC và các tiểu thương chợ Gia Lâm

Tại đây, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về Luật và quy định an toàn PCCC. Sau đó, các học viên được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở và xử lý cháy giả định.

Trước đó, Công an huyện Thanh Oai đã phối hợp cùng 5 trường Mầm non trên địa bàn huyện bao gồm: Trường Mầm non (MN) Thanh Thùy, Trường MN Thanh Mai, Trường MN Kim Bài, Trường MN Kim An, Trường MN Đỗ Động tổ chức diễn tập phương án chữa cháy với sự tham gia của toàn bộ giáo viên, công nhân viên, đội PCCC cơ sở của nhà trường.

Kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố cháy tại các xí nghiệp, trường mầm non ảnh 3
CAH Thanh Oai diễn tập phương án PCCC tại Trường Mầm non Đỗ Động, xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai

Qua diễn tập, các giáo viên, công nhân các trường được trang bị kỹ năng chữa cháy, thoát nạn, cứu hộ tại nhà trường.

Tin cùng chuyên mục