Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Tổng Công ty May 10

  • 18/08/2014 20:14
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ -Từ ngày 18 -8 đến 29-8, UBND TP Hà Nội và Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội triển kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Công điện số 967/CĐ-TTg ngày 20-6- 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ngày 18 -8 đến 29-8, UBND TP Hà Nội và Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội triển kế hoạch hiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn thành phố.

Chiều 18-8, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác cùng các thành viên thuộc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội và đại diện phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội, CAQ Long Biên, Sở xây dựng Hà Nội đến làm việc, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC tại Tổng Công ty May 10.

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Tổng Công ty May 10 ảnh 1
Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội (người đứng giữa mặc áo sáng màu) đang kiểm tra nơi đặt bình cứu hỏa 

Đoàn kiểm tra đã thực hiện 2 nội dung chính; kiểm tra các quy định, văn bản pháp luật về PCCC và kiểm tra thực tế nhà xưởng về điệu kiện, công tác đảm bảo PCCC.

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đã tập hợp các ghi nhận thực tế, kiểm tra các văn bản, quy định về công tác đảm bảo an toàn PCCC từ các cán bộ PC&CC cơ sở để đối chiếu, đánh giá. Đối với Tổng công ty May 10 việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC tương đối đầy đủ; công tác tập huấn, huấn luyện cho công nhân nhận thức và thực hành PCCC đã được tiến hành thường kỳ theo quy định.

Về giao thông nội xưởng đã đủ khoảng cách, chiều rộng để khi xảy sự cố hỏa hoạn xe cứu hỏa có thể tiếp cận hiện trường được. Họng nước chữa cháy hoạt động bình thường, áp suất nước phù hợp với độ cao nhà xưởng. Tuy nhiên, nhà xưởng xây dựng từ cách đây 20-30 năm, nhà xây mới nhất cũng được xây gần 10 năm, do đó tại thời điểm kiểm tra nhiều hệ thống, hạng mục đảm bảo an toàn công tác PCCC chưa phù hợp thực tiễn. Cụ thể, số lượng người/sàn nhà xưởng chia tỷ lệ còn vượt quá mức cho phép, cửa thoát hiểm chưa có vách ngăn cách với lối thoát cầu thang bộ. 

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Tổng Công ty May 10 ảnh 2
Đại tá Nguyễn Văn Sơn, PGĐ Cảnh sát PC&CC kiểm tra trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn của Tổng Công ty May 10


Ông Lê Hồng Sơn sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế đã kết luận: “Đề nghị Tổng công ty May 10 cần sớm có biện khắc phục để đảm bảo an toàn về công tác PC&CC. Trong thời gian tới cần tuyên truyền mạnh hơn nữa, phối hợp tốt hơn nữa với đơn vị xung quanh để cùng nâng cao ý thức về đảm bảo an toàn PCCC”.

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Tổng Công ty May 10 ảnh 3
Đoàn kiểm tra họng áp lực họng nước cứu hỏa tại Tổng Công ty May 10

Ghi nhận những kết quả thực hiện về công tác đảm bảo an toàn về PCCC của Tổng Công ty May 10, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên ở đây. “Tổng công ty không khói thuốc lá. Đây là một trong những việc đảm bảo cụ thể, thiết thực phòng chống, cháy nổ ở đơn vị có nguy cơ cao như Tổng công ty”- ông Thân Đức Việt, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 báo cáo. Ông Việt hứa sẽ có những nghiên cứu để khắc phục dần những khu nhà xưởng còn chưa phù hợp với quy định và đảm bảo an toàn PCCC.  

Tin cùng chuyên mục