Kiểm tra bếp ăn bán trú học sinh tiểu học, mầm non ở Hà Nội

  • 26/09/2017 16:49
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhận được phản ánh từ một số phụ huynh học sinh ở 2 trường học trên địa bàn Hoài Đức (Hà Nội), Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã thanh tra ATTP tại bếp ăn bán trú của 2 trường học này.

Kiểm tra bếp ăn bán trú học sinh tiểu học, mầm non ở Hà Nội ảnh 1Cục ATTP sẽ tăng cường kiểm tra tại các bếp ăn bán trú trong trường học

Thông tin từ Cục ATTP ngày 26-9 cho biết, ngày 22-9 vừa qua, đoàn thanh tra của Cục này do ông Trần Văn Châu - Trưởng Phòng Công tác Thanh tra làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP các bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra bếp ăn bán trú cho học sinh tại Trường mầm non Yên Sở và Trường tiểu học Đức Giang. Trước đó, Cục ATTP nhận được một số thông tin phản ánh từ người dân về việc bếp ăn tập thể ở trường này nghi không đảm bảo ATTP.

Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận không có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào tại cả 2 trường. Bếp ăn tập thể của 2 trường này cũng đã thực hiện khá đầy đủ các quy định, cam kết bảo đảm ATTP.

Dù vậy, Đoàn kiểm tra cũng có một số lưu ý đối với nhà trường như duy trì bảo đảm ATTP từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu chế biến để dự phòng nguy cơ ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình chế biến, không để sát mặt sàn khi sơ chế rau và nhặt rau; sắp xếp khu chế biến thức ăn hợp lý hơn; duy trì vệ sinh sạch sẽ để trong khu vực chia thức ăn trong phòng ăn không có ruồi…

Ngoài ra, đoàn cũng đề nghị nhà trường cần chú ý công tác lưu mẫu thức ăn đầy đủ, chính xác để phục vụ công tác điều tra khi có vụ ngộ độc xảy.

Theo Cục ATTP, vừa qua đường dây nóng của Cục (số điện thoại 0243.2321556 và 0911811556) liên tiếp nhận được thông tin về thực phẩm bẩn, bữa ăn mất an toàn tại các trường học ở một số địa phương. Cục ATTP cũng cho biết, nếu các phụ huynh có thông tin thực phẩm bẩn hãy gọi phản ánh về đường dây nóng, Cục sẽ tổ chức thanh tra đột xuất hoặc chỉ đạo kiểm tra.

Tin cùng chuyên mục