Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết ở Hà Nội, 11% số cơ sở có vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tính riêng trên địa bàn huyện Thanh Oai (Hà Nội), 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết 2024 của huyện đã đi kiểm tra được 116 cơ sở thì phát hiện 13 cơ sở vi phạm…
Đoàn liên ngành kiểm tra tại cơ sở Phúc Mơ

Đoàn liên ngành kiểm tra tại cơ sở Phúc Mơ

Ngày 16-1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 thành phố Hà Nội do Sở Y tế chủ trì đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Đoàn đã kiểm tra trực tiếp tại Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Phúc Mơ (thôn Mạch Kỳ, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai). Hiện đang là thời gian cao điểm cung ứng hàng hóa Tết, mỗi ngày cơ sở này đưa ra thị trường khoảng 01 tấn giò, chả, xúc xích, dồi sụn đóng gói các loại...

Qua kiểm tra, nhìn chung cơ sở đã chấp hành các quy định về VSATTP trong chế biến, sản xuất; tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như bề mặt sàn xưởng còn trơn trượt, hệ thống thoát nước chưa đảm bảo… Đoàn yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương khắc phục. Đồng thời, đề nghị cơ sở lưu ý nguồn gốc nguyên liệu, sử dụng phụ gia thực phẩm, quy trình đóng gói, tem nhãn tuân thủ đúng quy định.

Ban chỉ đạo ATTP huyện Thanh Oai cho biết, toàn huyện hiện có 1.923 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và 336 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công.

Trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2024, huyện thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành, đến nay đã kiểm tra 116 cơ sở, phát hiện 13 cơ sở vi phạm (11,2%), phạt tiền 2 cơ sở với số tiền là 14 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu các cơ sở khắc phục tồn tại và ký cam kết không tái phạm.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATTP thành phố Hà Nội lưu ý huyện Thanh Oai cũng như các địa phương khi kiểm tra ATTP Tết cần kết hợp kiểm tra với tuyên truyền, hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức, thực hành của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.