Kiếm tiền tỷ từ việc lừa bán mấy lô đất rồi bỏ trốn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, đối tượng Vũ Đức Nghệ (SN 1993), trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã sử dụng giấy tờ tuỳ thân giả để trốn lệnh truy nã.
Đối tượng Vũ Đức Nghệ

Đối tượng Vũ Đức Nghệ

Theo tài liệu điều tra, do Nghệ làm thi công phần sân vận động, nên nắm bắt được nhu cầu mua đất cạnh sân vận động tại xã Lê Ninh của một số người dân trên địa bàn.

Từ đó, đối tượng đưa ra thông tin không đúng sự thật về việc, anh ta có thể làm sổ đỏ và bán 3 thửa đất cạnh sân vận động với “giá mềm”.

Cụ thể, Nghệ đã giới thiệu, bán cho anh S thửa đất đường dẫn vào sân vận động hướng đối diện UBND xã Lê Ninh, diện tích khoảng 140m2 với giá hơn 1,1 tỷ đồng; bán cho anh Th thửa đất lối đi từ đường TL389 vào sân vận động diện tích khoảng 84m2, với giá 1,1 tỷ đồng; bán cho anh T thửa đất ở góc phía ngã 3 đường đi về thôn Nội Hợp, Ninh Xá, với giá 800 triệu đồng.

Sau đó, anh S đã giao cho Nghệ số tiền là 1 tỷ 50 triệu đồng; anh T đã giao cho Nghệ 170 triệu đồng; anh Th đã giao cho Nghệ 400 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Nghệ viết giấy có nội dung đặt cọc làm thủ tục sang nhượng quyền sử dụng các thửa đất trên và nhận hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Nghệ còn làm giả 3 phiếu tiếp nhận, trả kết quả có chữ ký, dấu chức danh của ông Bùi Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn và hình dấu tròn của UBND thị xã Kinh Môn rồi giao lại 3 phiếu cho các nạn nhân.

Sau khi phát hiện bị lừa, các nạn nhân đã đòi lại tiền nhưng Nghệ bỏ trốn và bị Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định truy nã.