Kích hoạt định danh điện tử cho phụ huynh đưa con đi thi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngay từ sáng sớm 10-6, 9 tổ công tác của Đoàn Thanh niên CAQ Đống Đa và Quận đoàn Đống Đa, Hà Nội đã đồng loạt ra quân, triển khai kích hoạt định danh điện tử cho các công dân tại 9 điểm thi tuyển sinh THPT.

Đại úy Hoàng Mạnh Cường, Bí thư Đoàn thanh niên CAQ Đống Đa cho biết, trong những ngày qua, CAQ Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an Thành phố về việc thực hiện các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, kích hoạt định danh điện tử cho toàn bộ công dân cư trú trên địa bàn quận Đống Đa.

Nắm bắt từ ngày 9-6 đến ngày 11-6, trên địa bàn quận Đống Đa tổ chức 9 điểm thi kỳ thi tuyển sinh THPT, kèm theo đó có 9 điểm chờ, đón phụ huynh học sinh, trong đó có nhiều trường hợp công dân chưa kích hoạt định danh điện tử, nên Đoàn thanh niên CAQ Đống Đa đã báo cáo chỉ huy CAQ thành lập 9 tổ công tác thực hiện việc kích hoạt định danh điện tử ngay chính tại các điểm thi.

Hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử cho các phụ huynh đưa thí sinh đi thi tại điểm thi trường THPT Đống Đa

Hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử cho các phụ huynh đưa thí sinh đi thi tại điểm thi trường THPT Đống Đa

Theo đó, Đoàn viên, thanh niên CAQ Đống Đa là lực lượng nòng cốt, đề nghị Quận đoàn Đống Đa phối hợp tham gia hỗ trợ đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho phụ huynh học sinh tại 9 điểm chờ trong thời gian học sinh thi.

Ngay từ sáng sớm, các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi, bóng áo xanh tình nguyện xen lẫn với màu xanh của lực lượng Công an, hòa lẫn vào nhau như xua tan cái nắng của những ngày đầu hè oi ả. Một chiếc bàn nhỏ xuất hiện ngay tại các điểm chờ dành cho phụ huynh, liền ngay sau đó là từng đoàn viên thanh niên mời nhân dân tham gia kích hoạt định danh điện tử, cài ứng dụng VNeID.

Tận tình hướng dẫn nhân dân tại điểm chờ đón thí sinh của trường THPT Kim Liên

Tận tình hướng dẫn nhân dân tại điểm chờ đón thí sinh của trường THPT Kim Liên

Bà Hoàng Thu Ngân, phụ huynh có con tham dự kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023 tại điểm trường THPT Đống Đa bày tỏ, thật thuận tiện khi được kích hoạt định danh điện tử cho bản thân mình trong lúc chờ đón con. “Hôm nay là ngày thứ 7, là ngày nghỉ của nhiều người lao động nhưng lực lượng Công an vẫn có mặt tại các điểm thi, vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ an ninh cho điểm thi, lại vừa kích hoạt định danh điện tử cho nhân dân. Tinh thần này thật đáng nêu gương, xứng đáng với khẩu hiệu của lực lượng công an tất cả vì nhân dân phục vụ” - bà Ngân bày tỏ.

Theo chỉ huy CAQ Đống Đa, tính đến ngày 5-6, trên địa bàn quận còn số lượng tương đối lớn người dân chưa kích hoạt định danh điện tử. Do đó, trong giai đoạn hiện tại, CAQ đang đẩy nhanh tiến độ, áp dụng nhiều giải pháp, sáng kiến, học tập các đơn vị bạn để sớm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD.

Trong đợt thi tuyển sinh THPT, Đoàn Thanh niên CAQ Đống Đa hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử tại 9 điểm thi trên địa bàn

Trong đợt thi tuyển sinh THPT, Đoàn Thanh niên CAQ Đống Đa hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử tại 9 điểm thi trên địa bàn

“Sáng kiến của Đoàn thanh niên CAQ tận dụng thời gian chờ đón con trong kỳ thi tuyển sinh THPT để kích hoạt định danh điện tử cũng là một cách làm hiệu quả, góp phần đẩy nhanh tiến độ kích hoạt định danh điện tử cho công dân trên địa bàn” - chỉ huy CAQ Đống Đa nhìn nhận.

Với số lượng chỉ tiêu tính đến ngày 5-6, CAQ Đống Đa còn hơn 7 vạn dân chưa kích hoạt định danh điện tử. Đó là một con số không hề nhỏ, nhưng với quyết tâm, sáng kiến, huy động lực lượng, số lượng này sẽ giảm trong những ngày tới, đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP.