Kích hoạt cơ sở thu dung điều trị F0 thể nhẹ tại nhà văn hóa phường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quận Thanh Xuân vừa thành lập và kích hoạt cơ sở thu dung điều trị F0 thể nhẹ, không triệu chứng tại Nhà văn hóa phường Khương Đình, với quy mô 165 giường.

Bám sát chỉ đạo của thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, UBND quận Thanh Xuân triển khai kích hoạt cơ sở thu dung điều trị F0 thể nhẹ, không triệu chứng tại Nhà văn hóa phường Khương Đình theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn quận.

Cơ sở thu dung điều trị người mắc Covid - 19 thể nhẹ

Cơ sở thu dung điều trị người mắc Covid - 19 thể nhẹ

Cơ sở thu dung có chức năng điều trị, quản lý, theo dõi người bệnh Covid-19 không có triệu chứng và mức độ nhẹ. Kịp thời chăm sóc và điều trị ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận; giảm chi phí y tế và các chi phí phát sinh liên quan, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực y tế tại địa phương; giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên...

Đối tượng được thu dung, cách ly, quản lý, điều trị gồm: (1) Người bệnh Covid-19 không có triệu chứng: Là người bệnh có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR nhưng không có triệu chứng lâm sàng. (2) Người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ: Có viêm đường hô hấp trên cấp tính, bao gồm người bệnh Covid-19 có các triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi; không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ôxy, nhịp thở ≤20 lần/phút, SpO2 ≥96% khi thở khí trời.

Cơ sở không tiếp nhận các trường hợp người bệnh Covid-19 là phụ nữ mang thai; người có bệnh nền.

Trước đó, ngày 1-12, quận Thanh Xuân đã kích hoạt và đưa vào hoạt động cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng tại Bệnh viện Than - Khoáng sản. Theo thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch quận, đến ngày 9-12, cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng Bệnh viện Than - Khoáng sản đang tiếp nhận và điều trị 96 trường hợp.