Kiatisak có thể dẫn dắt Thái Lan đấu tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Truyền thông Thái Lan cho biết Kiatisak là một trong số những ứng viên ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG nước này, hướng tới AFF Cup cuối năm nay.

"Có một số ứng viên là HLV người Thái Lan, trong đó Kiatisak chiếm ưu thế bởi sự gần gũi, đầy đủ bằng cấp và uy tín", tờ SMMsports thông tin ngày 21-9.

Theo tờ báo này, cuộc tuyển chọn người thế chỗ HLV Nishino dẫn dắt "Voi chiến" (biệt danh ĐTQG Thái Lan) đang đi tới hồi kết.

Bà Nuanphan Lamsam từng thuyết phục Kiatisak về làm HLV CLB Thai Port do mình làm chủ tịch

Bà Nuanphan Lamsam từng thuyết phục Kiatisak về làm HLV CLB Thai Port do mình làm chủ tịch

"Giám đốc đội tuyển quốc gia - bà Nuanphan Lamsam đang có trong tay hồ sơ các ứng viên và đang trong quá trình xin tư vấn chuyên môn. Danh sách ứng viên có những cái tên đến từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Thái Lan", SMMsports cho hay.

ĐT Thái Lan khuyết HLV trưởng một tháng nay, sau khi ông Nishino bị sa thải vì thành tích bết bát tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 kết thúc hồi giữa tháng 6.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sau đó mở cuộc tuyển chọn, đồng thời bổ nhiệm nữ doanh nhân, chủ tịch CLB Thai Port - Nuanphan Lamsam làm giám đốc đội tuyển quốc gia và trao toàn quyền xét chọn tân HLV trưởng.

Dư luận bóng đá Thái Lan đang ủng hộ phương án sử dụng HLV nội, trong đó, Kiatisak - người nổi tiếng và giàu thành tích ở cả cương vị cầu thủ lẫn HLV - nhận được sự ủng hộ lớn.

Năm 2017, khi thất bại mục tiêu World Cup, Kiatisak từ chức HLV trưởng Thái Lan rồi đồng ý về dẫn dắt CLB Thai Port của nữ chủ tịch Nuanphan Lamsam. Cũng bởi vậy mà một bộ phận dư luận Thái Lan tin rằng bà Nuanphan Lamsam sẽ thêm một lần thuyết phục được Kiatisak.

Vướng mắc lớn nhất lúc này nằm ở việc Kiatisak vẫn còn hợp đồng với CLB Hoàng Anh Gia Lai tới năm 2022. Tuy nhiên, bầu Đức trong các phát biểu mới đây cho biết không có ý làm khó, và quyết định chính vẫn nằm ở HLV Thái Lan này.

Kiatisak sinh năm 1973. Khi còn là cầu thủ, ông là đội trưởng ĐTQG Thái Lan, giành 3 chức vô địch AFF Cup (1996, 2000, 2002), 4 HCV SEA Games liên tiếp (1993, 1995, 1997, 1999).

Trên cương vị HLV, Kiatisak giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2014, 2016, giành HCV SEA Games 2013.