Khuyến khích người dân tham gia dịch vụ công trực tuyến để hạn chế tiêu cực

ANTD.VN -Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, khi nhiều người dân tham gia dịch vụ công trực tuyến không những giúp cải cách hành chính tốt hơn mà còn giúp hạn chế được các tiêu cực…

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm bộ phận giải quyết thủ tục hành chính tại UBND thị trấn Đông Anh

Sáng nay, 21-4, Đảng ủy thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng để đánh giá kết quả công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5-2018. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dự và phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, một trong những nhiệm vụ được Thị trấn Đông Anh tập trung thực hiện thời gian qua là công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Riêng về trật tự xây dựng, vừa qua thị trấn Đông Anh đã chỉ đạo kiểm tra 9 công trình, pháy hiện và xử lý kịp thời 2 công trình không phép. Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư được quan tâm..

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về dự thảo Nghị quyết chuyên đề “Đẩy mạnh khai thác sử dụng có hiệu quả các điểm sinh hoạt văn hoá cộng đồng trên địa bàn thị trấn Đông Anh giai đoạn 2018 – 2020”; 2 bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động...

Phát biểu chỉ đạo tại đây, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đề nghị Đảng bộ thị trấn Đông Anh tiếp tục rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ và quyết liệt hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Đặc biệt, để thực hiện tốt chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Bí thư Thành ủy yêu cầu từng tổ dân phố, chi bộ cần rà soát, đánh giá lại đơn vị mình, nắm được từng nhu cầu đặt ra với địa phương để đưa ra giải pháp giải quyết.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Theo Bí thư Thành ủy, muốn đẩy mạnh cải cách hành chính thì một mặt cần sự cố gắng, nỗ lực hơn từ các cấp chính quyền nhưng mặt khác cũng cần khuyến khích người dân chủ động, tích cực tham gia dịch vụ công trực tuyến. Và khi nhiều người dân tham gia dịch vụ công trực tuyến thì các tiêu cực cũng sẽ được hạn chế…

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các tổ chức chính trị trên địa bàn cần huyện Đông Anh, thị trấn Đông Anh, cần tăng cường phối hợp để tạo nên sức mạnh tổng hợp; lắng nghe, tiếp xúc nhiều hơn với người dân để dự báo sớm và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, qua đó góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phản ánh tốt hơn các tâm tư, nguyện vọng của người dân…

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý, Đông Anh đang chịu sức ép lớn từ quá trình đô thị hoá nhưng phải quan tâm hơn đến vấn đề bảo tồn và phát huy các thiết chế văn hóa, quy tắc ứng xử ở địa phương và trên hết là đẩy mạnh việc khai thác có hiệu quả các điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Trước đó, Bí thư Thành ủy và đoàn đã đến thăm Nhà văn hoá Tổ dân phố số 12 – thị trấn Đông Anh; đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Bảy (sinh năm 1946, ở Tổ 12 thị trấn Đông Anh) – là bệnh binh, cựu tù chính trị tại Nhà tù Phú Quốc. Đoàn công tác cũng đã đến thăm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND thị trấn Đông Anh.