Khủng bố tấn công vào căn cứ không quân Ấn Độ, 2 lính thiệt mạng

  • 02/01/2016 12:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một cuộc đấu súng ở căn cứ không quân Pathankot, miền bắc Punjab, giữa lực lượng quân đội Ấn Độ và quân khủng bố đã khiến 2 binh lính thiệt mạng. Truyền thông Ấn Độ cho biết, 2 kẻ khủng bố cũng đã bị bắn hạ.

Vụ tấn công vào căn cứ Pathankot diễn ra vào lúc 3h30’ giờ địa phương, ngày 2-1. Khoảng 4 hoặc 5 tên khủng bố đã sử dụng xe ôtô và quân phục ăn trộm để vào được căn cứ.

Những vụ đấu súng ở biên giới Pakistan - Ấn Độ thỉnh thoảng lại xảy ra

Những vụ đấu súng ở biên giới Pakistan - Ấn Độ thỉnh thoảng lại xảy ra

Những vụ đấu súng ở biên giới Pakistan - Ấn Độ thỉnh thoảng lại xảy ra

Một cuộc đấu súng ác liệt đã xảy ra bên trong căn cứ giữa các tay súng khủng bố và lực lượng vệ binh quốc gia Ấn Độ. Mặc dù, các chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Ấn Độ đang đóng ở đây, song không bị hư hại. 2 tên khủng bố và 2 binh lính được cho là đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Vụ tấn công được cho là có mối liên hệ với một vụ việc diễn ra từ trước đó ở Punjab vào hôm 1-1, khi 5 tay súng đã sử dụng vũ khí hạng nặng để tấn công xe ôtô của cảnh sát.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho các vụ việc trên, mặc dù những cuộc tấn công tương tự xảy ra thường xuyên ở miền bắc Ấn Độ, khu vực tiếp giáp Pakistan.

Vụ tấn công diễn ra chỉ ít ngày say khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bất ngờ đến thăm Pakistan vào hôm 25-12. Động thái này được hoan ngênh bởi Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif và được coi là một nỗ lực nhằm hàn gắn quan hệ căng thẳng giữa 2 nước về vấn đề xung đột gần biên giới 2 nước.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục