Khủng bố Al-Nusra triển khai 10.000 tay súng đến Aleppo?

  • 12/04/2016 11:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Bộ Tổng Tham mưu Nga cho biết, nhóm khủng bố thuộc Mặt trận al-Nusra đã triển khai một số lượng lớn lên đến 10.000 chiến binh tới gần Aleppo của Syria trước khi tiến hành một cuộc tấn công lớn vào thành phố này.

Khủng bố Al-Nusra triển khai 10.000 tay súng đến Aleppo? ảnh 1Các tay súng của nhóm Mặt trận Al-Nusra

Người đứng đầu Bộ Tổng Tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy nói: "Theo thông tin tình báo, có khoảng 8.000 chiến binh al-Nusra được triển khai đến khu vực phía tây nam Aleppo, trong khi 1.500 chiến binh khác đã được huy động đến phía bắc của thành phố này. Động thái này được biết đến như là sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn của những kẻ khủng bố thuộc al-Nusra sắp nổ ra hòng cắt đứt tuyến đường nối giữa Aleppo và Damascus”.

Ông Sergi cũng cho biết thêm, hiện tại, lực lượng quân đội chính phủ Syria chưa có kế hoạch nhằm kiểm soát hoàn toàn thành phố Aleppo mà đang tập trung vào việc ngăn chặn một cuộc phong tỏa ở miền bắc Syria.

"Quân khủng bố đang tiếp tục tấn công trên đường Sheikh Maqsoud và al-Zagra ở ngoại ô Aleppo. Nếu các cuộc tấn công của nhóm khủng bố thành công, các phần phía bắc Syria có thể rơi vào phong tỏa một lần nữa. Đó là lý do tại sao tất cả các hành động của quân đội Syria và không quân Nga đều nhằm mục đích cản trở kế hoạch tấn công vào Aleppo của nhóm khủng bố thuộc Mặt trận al-Nusra”, người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Nga nói.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục