Khu xử lý rác thải Nam Sơn hoạt động bình thường trở lại

  • 27/10/2020 08:41
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Sau ba ngày tạm dừng hoạt động vì một số người dân trên địa bàn huyện Sóc Sơn cản trở, không cho xe rác ra vào Khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn thì vào 20h ngày 26/10, khu xử lý rác đã hoạt động bình thường trở lại.

Đến sáng nay, 27/10, đường vào hai cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn được đã thông xe, mọi hoạt động tiếp nhận rác đã diễn ra như bình thường

Theo Công ty TNHH MTV Môi trường Hà Nội (Urenco), từ đêm qua, các đơn vị thu gom rác tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa đã tiến hành vận chuyển rác lên Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Trước đó, khoảng 20h20 phút, ngày 23/10, hàng chục người dân ở các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ đã căng lều, bạt ngăn cản xe chở rác di chuyển vào 2 cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Đây là lần thứ hai trong năm 2020 người dân địa phương ngăn cản xe vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Khu xử lý rác thải Nam Sơn hoạt động bình thường trở lại ảnh 1

Khu xử lý rác thải Nam Sơn đã hoạt động trở lại từ 20h ngày 26/10

Nguyên nhân vụ việc trên chủ yếu do người dân bức xúc về tình trạng ô nhiễm tăng cao trong những ngày gần đây, nhất là tại khu vực thôn 2 (xã Hồng Kỳ); chậm giải phóng mặt bằng vùng bán kính 500m; một số kiến nghị khác chưa được giải quyết.

Những ngày qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã phân luồng rác tại các quận huyện lên bãi rác Xuân Sơn (Sơn Tây), bố trí bãi tạm ở chi nhánh Cầu Diễn và lưu chứa tạm thời trên xe. Tuy nhiên, nhiều nơi trên địa bàn rác bị ùn ứ, chất đống ven đường.

Urenco ước tính số rác tồn đọng toàn thành phố là khoảng hơn 10.000 tấn.

Tin cùng chuyên mục