• Hy Lạp đưa ra điều kiện để chấp nhận gói cứu trợ mới

  Hy Lạp đưa ra điều kiện để chấp nhận gói cứu trợ mới

  ANTĐ - Quá thời hạn chót 30-6 mà Hy Lạp không trả được khoản nợ 1,5 tỷ euro, sáng qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF đã tuyên bố Hy Lạp nợ quá hạn và không được quyền tiếp cận khoản vay nào của quỹ cho tới khi thanh toán nợ cũ. 

 • Đừng để sảy chân

  Đừng để sảy chân

  ANTĐ - Trái với dự báo đầu năm, kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại khiến người ta lo ngại thời kỳ trì trệ sau cuộc khủng hoảng tài chính - tiền tệ năm 2008 có thể tái hiện.

 • Rủi ro từ “ngân hàng ngầm”

  Rủi ro từ “ngân hàng ngầm”

  ANTĐ - “Ngân hàng ngầm” hay còn gọi là “tín dụng đen” đang bùng nổ mạnh, tiềm ẩn rủi ro rất lớn cho sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.

 • Chìa khóa cho phát triển

  Chìa khóa cho phát triển

  ANTĐ -  Trong báo cáo “Thế giới việc làm 2014” công bố ngày 28-5, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã tập trung làm nổi bật mối quan hệ giữa việc làm tốt và phát triển quốc gia thông qua việc khảo sát và phân tích chỉ số kinh tế xã hội của 140 quốc gia đang phát triển và mới nổi. Tổng Giám đốc ILO Guy Ryder khẳng định, cơ hội công việc tốt cho người dân giúp kích thích phát triển và giảm đói nghèo.

 • Thoát nỗi ám ảnh

  Thoát nỗi ám ảnh

  ANTĐ - Cho dù tình trạng thất nghiệp và nỗi lo “cơm áo gạo tiền” vẫn đè nặng lên hàng trăm triệu người trên thế giới song đầu tư vào con người luôn là giải pháp hữu hiệu để thoát khỏi nỗi ám ảnh này.

 • Giữ nhịp phục hồi kinh tế

  Giữ nhịp phục hồi kinh tế

  ANTĐ - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) C. Lagarde vừa lên tiếng hối thúc các nền kinh tế triển khai những bước đi mạnh mẽ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới vốn đang trên đà phục hồi “khiêm tốn”.

 • Pháp: Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục

  Pháp: Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục

  ANTĐ - Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp đã tăng lên mức kỷ lục với 3,31 triệu người cần tìm việc trong tháng 1 vừa qua. Đây là số liệu vừa được Bộ Lao động Pháp công bố ngày 26-2, nếu tính cả những người chỉ làm việc bán thời gian thì số lượng người thất nghiệp sẽ tăng lên 4,92 triệu người. 

 • Dự đoán chấn động

  Dự đoán chấn động

  ANTĐ - Tỷ phú kiêm nhà tài chính nổi tiếng, nhà đầu cơ tiền tệ khét tiếng thế giới George Soros dự đoán bong bóng thị trường tín dụng Trung Quốc sẽ vỡ trong tương lai gần.

 • “Mã đáo thành công”

  “Mã đáo thành công”

  ANTĐ - Thế giới vừa bước sang năm mới 2014 với một tâm trạng phấn khởi khi hầu hết các đánh giá đều cho rằng kinh tế toàn cầu sẽ khởi sắc rõ rệt trong năm Giáp Ngọ này.

 • Giấc mơ đổi ngôi

  Giấc mơ đổi ngôi

  ANTĐ - Trước triển vọng kinh tế có phần sáng sủa, Bộ trưởng Tài chính Anh G. Osborne vẫn khẳng định nước này sẽ tiếp tục thi hành chính sách kinh tế “thắt lưng buộc bụng” trong năm 2014.

 • “Đá ngầm” rủi ro tài chính

  “Đá ngầm” rủi ro tài chính

  ANTĐ - Tờ nhật báo “Le Monde” (Thế giới) của Pháp trong số gộp ra ngày 1 và 2-1-2014 có chạy hàng tít lớn ngay trên trang nhất “Năm 2014 báo hiệu nhiều rủi ro tài chính”. Nhìn nhận được xem là khá bi quan này của tờ nhật báo hàng đầu nước Pháp được đưa ra trong bối cảnh các quốc gia cũng như giới chuyên gia cùng chia sẻ đánh giá lạc quan hơn về nền kinh tế toàn cầu trong năm nay.

 • Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thành viên thứ 18

  Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thành viên thứ 18

  ANTĐ - Bắt đầu từ hôm nay (1-1-2014), người dân Latvia sẽ bỏ đi đồng tiền cũ của mình (đồng Lats) và thay thế nó bằnh đồng bằng Euro, điều này làm Latvia trở thành quốc gia thứ 18 gia nhập khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

 • Cường quốc Anh cũng thiếu ăn

  Cường quốc Anh cũng thiếu ăn

  ANTĐ - Ở một cường quốc kinh tế thế giới như Anh, việc phải phát động chiến dịch quyên góp thực phẩm để phân phát cho các gia đình nghèo trong dịp Giáng sinh sắp tới quả là điều bất ngờ với nhiều người. Thế những đó lại là sự thật. 

 • Báo hiệu sự khởi sắc

  Báo hiệu sự khởi sắc

  ANTĐ - Kinh tế Đông Nam Á có thể tạm chững lại trong năm 2013 này song dự báo sẽ khởi sắc và tăng trưởng khả quan trở lại từ năm 2014 nhờ sự phục hồi của các nền kinh tế đối tác quan trọng.

 • Động lực mong manh

  Động lực mong manh

  ANTĐ - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phục hồi mong manh, G-20 cho rằng thúc đẩy tăng trưởng cũng như tạo ra thêm nhiều việc làm sẽ là động lực chính giúp thoát khỏi khó khăn.

 • Kỳ vọng xuất khẩu

  Kỳ vọng xuất khẩu

  ANTĐ - Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet- Bộ Công Thương) dự báo, 6 tháng cuối năm 2013, các doanh nghiệp sẽ xuất khẩu thêm được khoảng 68 - 69 tỷ USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu trong năm 2013 lên gần 129 - 130 tỷ USD, tăng khoảng 12,5 - 14% so với năm 2012. 

 • Hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới

  Hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới

  ANTĐ - Trong báo cáo “Triển vọng kinh tế thế giới” ngày 9-7, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2013, có thể chỉ đạt 3,1%, giảm 0,2% so với mức dự báo đưa ra hồi tháng 4 vừa qua. 

 • Gánh nặng việc làm

  Gánh nặng việc làm

  ANTĐ - Đã 5 năm trôi qua vậy mà thế giới vẫn chưa thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu bùng phát năm 2008 và một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là việc làm.

 • “Nhà giàu” đối mặt với rủi ro

  “Nhà giàu” đối mặt với rủi ro

  ANTĐ - Những khách hàng "nhà giàu" có số tiền gửi trên 100.000 euro trong ngân hàng ở các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) có thể phải đối mặt với những rủi ro khi ngân hàng gặp sự cố.