• Ùn tắc kéo dài tại cửa khẩu Ma Lù Thàng

  Ùn tắc kéo dài tại cửa khẩu Ma Lù Thàng

  ANTĐ - Ngày 22-1, hàng trăm xe container chở hàng tạm nhập tái xuất ùn ùn kéo về tỉnh Lai Châu gây tắc nghẽn nghiêm trọng tại khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ - Lai Châu. 

 • Mở rộng Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai

  Mở rộng Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai

  ANTĐ - Ngày 29-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc làm việc với tỉnh Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

 • Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  ANTĐ - Chiều nay, 23-5, thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, nhiều đại biểu cho rằng, khu vực biên giới là địa bàn có tính đặc thù, cần quy định rõ khai báo tạm trú, trách nghiệm của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương ở khu vực này.

 • Quốc hội nghe báo cáo về tình hình Biển Đông

  Quốc hội nghe báo cáo về tình hình Biển Đông

  ANTĐ - Chiều 19-5, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo về dự kiến chương trình và những nội dung của kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII, trong đó có nội dung các dự thảo luật sẽ được xem xét thông qua và cho ý kiến.  Đặc biệt, những vấn đề “nóng” trong thời gian gần đây cũng sẽ được đưa vào chương trình nghị sự.

 • Mở rộng dự án hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia

  Mở rộng dự án hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia

  ANTĐ - Sáng 15-4, dự án “Mở rộng các loại hình doanh nghiệp đăng ký trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” giai đoạn 2014-2018 được Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH-ĐT) công bố. Tổng số vốn cho dự án này là 5,45 triệu USD, trong đó 4,75 triệu USD do Thụy Sĩ tài trợ, phần còn lại là đóng góp quốc gia. 

 • Không thành lập thêm các khu công nghiệp mới

  Không thành lập thêm các khu công nghiệp mới

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ KH-ĐT tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp, trong đó tổng hợp kết quả rà soát quy hoạch khu công nghiệp của các địa phương và lưu ý không đề xuất bổ sung mới khu công nghiệp. 

 • Nhập cư, chưa an cư

  Nhập cư, chưa an cư

  ANTĐ - Hôm qua 10-3, các phương tiện tiếp tục tham gia tìm kiếm cứu nạn máy bay số hiệu MH 370 của Malaysia bị mất tích. Tuy nhiên, đến cuối ngày, vẫn chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào của máy bay này.

 • Bao giờ hết lãng phí?

  Bao giờ hết lãng phí?

  ANTĐ - Đầu năm 2014, khi các bộ, ngành triển khai kế hoạch năm, một số hội nghị, hội thảo đã tổng kết, đánh giá chặng đường hơn 25 năm mở cửa của nền kinh tế. Không phủ nhận những thành quả đã gặt hái, nhưng cả các nhà hoạch định chính sách lẫn giới chuyên gia đều có chung nhận định, tình trạng phát triển ồ ạt các dự án đầu tư nước ngoài, nhất là các khu kinh tế, khu công nghiệp theo phong trào đã để lại những hệ lụy không nhỏ.

 • Doanh nghiệp FDI xuất siêu

  Doanh nghiệp FDI xuất siêu

  ANTĐ - Xuất siêu cả nước năm 2013 đạt khoảng 863 triệu USD, bằng 0,7% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam xuất siêu. 

 • Thúc đẩy đầu tư vào các khu công nghiệp

  Thúc đẩy đầu tư vào các khu công nghiệp

  ANTĐ - Với chủ đề “Liên kết hợp tác, thúc đẩy đầu tư vào các khu công nghiệp Việt Nam”, Triển lãm Xúc tiến đầu tư vào khu công nghiệp (KCN) Việt Nam 2013 (VietIZ 2013) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 28 đến 30-11. 

 • Lực và hút

  Lực và hút

  ANTĐ - Kết quả khảo sát, điều tra của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về tình hình di chuyển lao động từ nông thôn ra thành thị và các khu công nghiệp, cho thấy thực trạng về nhà ở trong các khu công nghiệp, nhà ở xã hội, đào tạo nghề, tạo việc làm, thu nhập cũng như những rủi ro đối với người lao động từ khu vực nông thôn chuyển sang lao động trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương… thực sự đáng lo ngại.

 • Lương cao thôi chưa đủ!

  Lương cao thôi chưa đủ!

  ANTĐ - Đã có nhiều chính sách thu hút người lao động về làm việc tại các khu kinh tế ngoài Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, dù lương cao, những nơi này vẫn chưa hấp dẫn người lao động. Đó là nhận xét của chị Thu Phương (quê Nam Định), vừa tốt nghiệp đại học.

 • Ngợp với 68.000 cơ hội việc làm

  Ngợp với 68.000 cơ hội việc làm

  ANTĐ - Đầu vào cho một khu kinh tế vốn được đánh giá thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay và là mô hình kết hợp bài bản nhà nước-doanh nghiệp-người lao động đang gặp không ít vướng mắc khi cả doanh nghiệp lẫn trường học đều đang thiếu hụt đầu vào.

 • Chấm dứt thu hồi đất tùy tiện

  Chấm dứt thu hồi đất tùy tiện

  ANTĐ - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ TN-MT, Nguyễn Minh Quang khi trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ được Quốc hội dành cả ngày hôm nay, 17-6, để thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau trước khi biểu quyết thông qua vào cuối tuần.