Hà Nội

Không tìm được nơi trọ thi, mẹ con sĩ tử được CSGT đưa về trụ sở ở tạm

  • 03/07/2014 15:20
  • 1 bình luận
  • Thuỳ An
  • In bài
ANTĐ - Dù mới chỉ là ngày làm thủ tục dự thi Đại học – Cao đẳng năm 2014, nhưng không ít sĩ tử và gia đình gặp trục trặc trong quá trình “lai kinh ứng thí” và được CSGT Thủ đô giúp đỡ.

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Huyền, SN 1976, trú tại Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội thì sáng 3/7, chị đưa con gái là cháu Nguyễn Thị Ngọc đến địa điểm thi trường Đại học kinh doanh và Công nghệ, để làm thủ tục dự thi, sau đó hai mẹ con đi thuê phòng trọ ở trong mấy ngày thi cử. Đi từ 4h sáng nhưng tận 7h25 phút hai mẹ con chị Huyền vẫn chưa tìm được đường đến trường. Chị Huyền cho biết: “Lúc đó tôi thực sự rất lo lắng, cứ hỏi hết người này đến người kia nhưng mình có đi đường nội thành bao giờ đâu mà biết, đã vậy lại chuẩn bị đến giờ con làm thủ tục thi nên tôi cứ cuống hết cả lên...”.

Thấy hai mẹ con chị Huyền cứ loanh quang hỏi đường ở khu vực cây xăng bến xe Lương Yên, tổ công tác Đội CSGT số 4 tuần tra kiểm soát tại khu vực đã hỏi han và cử cán bộ chiến sỹ đưa cháu Ngọc đến trường thi, sau đó đón hai mẹ con chị Huyền về trụ sở, bố trí nơi ăn trốn ở cho hai mẹ con trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Không tìm được nơi trọ thi, mẹ con sĩ tử được CSGT đưa về trụ sở ở tạm ảnh 1
Mẹ con chị Huyền và chị Bình được ĐộiCSGT số 4 - CATP Hà Nội bố trí nơi ăn trốn ở tại trụ sở


Cũng trong trường hợp như mẹ con chị Huyền, chị Phùng Thị Bình, trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc, đưa con gái là cháu Tạ Thị Thu Hiền đi dự thi trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp. Hai mẹ con cũng đi từ 4h sáng nhưng bị lạc và được Đội CSGT số 4 giúp đỡ đưa cháu Hiền đến trường thi, sau đó đưa hai mẹ con về trụ sở ở tạm cùng với mẹ con chị Huyền.

Không tìm được nơi trọ thi, mẹ con sĩ tử được CSGT đưa về trụ sở ở tạm ảnh 2
Chị em Ánh rất vui vì xe đã được sửa và "sĩ tử" của gia đình đã làm xong thủ tục dự thi
Không tìm được nơi trọ thi, mẹ con sĩ tử được CSGT đưa về trụ sở ở tạm ảnh 3
Bức thư thể hiện sự xúc động của em Ánh


Riêng trường hợp của hai chị em Nguyễn Ngọc Ánh đặc biệt hơn. Ánh hiện vừa học xong năm thứ 2 trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp nên xung phong đưa em trai Nguyễn Đức Mạnh đi thi. Tuy nhiên, khi hai chị em đi xe tới Minh Khai thì xe bị chết máy, không tài nào nổ được. Đường thì đông, xe thì không nổ máy, nhìn mặt em trai đang… nghệt ra, Ánh rơm rớm nước mắt định gọi "xe ôm", nhưng lại không yên tâm. Đúng lúc đó Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoái, cán bộ Đội CSGT số 4 đang làm nhiệm vụ gần đó đã đến hỏi han, đưa xe của Ánh vào cửa hàng sửa, bản thân Thượng Sỹ Khoái thì kiêm luôn “xe ôm” chở em Mạnh vào trường thi.

Xúc động trước sự giúp đỡ ân cần của cán bộ chiến sỹ đội CSGT số 4, Ánh viết thư cảm ơn. Chia sẻ với PV An ninh Thủ đô, Ánh nói: “Một số người vẫn có cái nhìn không thiện cảm với lực lượng CSGT, nhưng em đã được chứng kiến sự nhiệt tình giúp đỡ của các anh ấy. Em rất xúc động...”.

Những việc làm tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng những tình cảm lớn lao của người chiến sỹ Công an đối với nhân dân. Hình ảnh đẹp ấy sẽ luôn được nhân dân ghi nhận… thêm lòng tin yêu. 

Tin cùng chuyên mục