“Không thể có việc Nga xâm lược châu Âu”

  • 13/09/2014 06:26
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ -  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin ITAR-TASS đã khẳng định, việc phương Tây tuyên bố Nga xâm lược châu Âu là điều hoang tưởng. 

“Không thể có việc Nga xâm lược châu Âu” ảnh 1
Lực lượng không quân chiến thuật Nga sẵn sàng chiến đấu

Ông Lavrov nhận định, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đánh mất ý nghĩa sự tồn tại của mình và đang ráo riết tìm kiếm nó và mô tả Matxcơva như một nguy cơ đe dọa. Ông Lavrov nói rằng, hiện nay có một số thế lực muốn gieo rắc hằn thù giữa Nga và Ukraine, tuy nhiên, phương Tây không thể gây hiềm khích giữa hai dân tộc anh em, bất chấp những nỗ lực không mệt mỏi của bộ máy tuyên truyền chống Nga. 

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu có hiệu lực từ 12-9  nhằm vào ngành năng lượng, tài chính và quốc phòng của Nga. Trong một diễn biến khác liên quan, Chính phủ Ukraine vừa ra lệnh cấm phát sóng một số chương trình truyền hình Nga, đồng thời Chủ tịch Quốc hội Ukraine Verkhovna Rada Oleksandr Turchynov còn đe dọa thiết quân luật ở khu vực đông nam nước này. 

(Theo Ria Novosti)

Tin cùng chuyên mục