​Quán quân “Giọng hát Việt 2018” Ngọc Ánh:

Không sợ bị "ném đá" khi tự đặt mình vào vị trí "người thứ ba"

  • 19/09/2018 15:06
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - MV đầu tay “Sai một li” được Ngọc Ánh âm thầm thực hiện trong quá trình đang thi “The Voice – Giọng hát Việt 2018” với ý định sẽ tung ra ngay khi bị…loại.

Ngoài đời, Ngọc Ánh có vóc dáng cực kỳ nhỏ nhắn, thậm chí hơi gầy, nom nhang nhác Dương Hoàng Yến. Điểm chung giữa hai cô gái này là chất giọng nội lực, tuy nhiên còn trẻ hơn về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, lại chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống nên giọng hát của nữ Quán quân “The Voice 2018” chưa chạm đến đáy cảm xúc khi hát như đàn chị.

Chính bởi lẽ đó khi Ngọc Ánh quyết định ra sản phẩm âm nhạc đầu tay – làm MV “Sai một li” hát về nỗi lòng của “người thứ ba”, không ít người bất ngờ và tò mò. Bất ngờ ở chỗ, để hiểu và nói lên được nỗi lòng của “người thứ ba” không phải dễ, nhất là đối với một người tự nhận chưa có nhiều trải nghiệm trong chuyện tình cảm như Ngọc Ánh. Còn tò mò là bởi, không hiểu đó có phải câu chuyện ngoài đời thật của cô gái 22 tuổi này hay không.

Không sợ bị "ném đá" khi tự đặt mình vào vị trí "người thứ ba" ảnh 1

Ngọc Ánh đặt mình vào vị trí "người thứ ba" để có cảm xúc hát "Sai một li"

Lý giải về điều này, Ngọc Ánh thổ lộ, đúng là MV “Sai một li” kể về mối tình cảm trái ngang của một cô gái trót đem lòng yêu người đàn ông đã có gia đình, song đó không phải câu chuyện ngoài đời thật của cô. Quán quân “The Voice 2018” chia sẻ, cô từng trải qua ba mối tình nhưng chưa bao giờ ở vị trí “người thứ ba”. Tuy nhiên, khi thể hiện ca khúc này, Ngọc Ánh nghĩ lại cảm xúc đau khổ khi từng bị phản bội trong tình yêu.

Ra mắt MV đúng vào thời điểm trong showbiz Việt đang ồn ào nhiều câu chuyện tình tay ba, hỏi Ngọc Ánh có sợ bị nhiều người “ném đá” vì đồng cảm với tâm trạng của “người thứ ba” hay không, giọng ca gốc Vĩnh Phúc quả quyết: “Khi tôi và nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc đã quyết định dựng MV cho ca khúc này, tôi không sợ bị ném đá và cũng nghĩ nhiều đến chuyện đó”.

MV "Sai một li" của Ngọc Ánh

 Cũng theo Ngọc Ánh, cô và êkip đã âm thầm thực hiện MV này từ khi cô còn đang trong quá trình thi “The Voice”. Khi ấy, Ngọc Ánh chỉ nghĩ đơn giản là muốn làm một MV để dành tặng những người đã yêu mến và ủng hộ mình tại cuộc thi này, vì vậy cô sẽ ra mắt MV ngay khi bị…loại.

Nhạc sĩ – ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc – tác giả của bài hát “Sai một li” chia sẻ, cô là người đồng hành cùng Ngọc Ánh khá lâu, trong quá trình Ánh theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Từ chỗ là trợ giảng của NSƯT Hà Thủy, Hồng Ngọc hiện giờ tham gia công tác giảng dạy các lớp học viên về mảng biểu diễn cung như giúp các em chọn bài vở khi đi thi.

Trong quá trình Ngọc Ánh thi “The Voice”, ngay sau vòng thi “Giấu mặt”, cô đã gọi điện về cho Hồng Ngọc để nhờ đàn chị viết cho mình một bài hát. Khi ấy, Ngọc Ánh thổ lộ với Hồng Ngọc rằng: “Em không biết có vào sâu được hay không nhưng em vẫn muốn làm một sản phẩm để bất cứ lúc nào bước ra từ cuộc thi này, em muốn dành tặng khán giả như một lời tri ân”. 

Tác giả “Sai một li” kể, ban đầu cô định đưa cho Ngọc Ánh một sáng tác có tiết tấu trẻ trung, hồn nhiên, mang phong cách nhạc EDM mà cô vẫn viết. Tuy nhiên, sau đó cô quyết định sáng tác cho Ngọc Ánh bài hát này. Hồng Ngọc tâm sự, “Sai một li” được cô viết xuất phát từ chuyện tình cảm của bản thân mình.

Không sợ bị "ném đá" khi tự đặt mình vào vị trí "người thứ ba" ảnh 2

Ngọc Ánh trong MV "Sai một li"

Về phía Ngọc Ánh, Quán quân “The Voice 2018” thổ lộ, đầu tiên cô không dám nhận hát ca khúc này vì sợ mình chưa đủ trải nghiệm, nhưng sau đó vẫn mạnh dạn thử đặt mình vào vị trí của “người thứ ba” trong bài hát và tìm thấy sự đồng cảm. Tuy nhiên để có được bản thu hoàn chỉnh, Ngọc Ánh đã phải trải qua tới 5 lần thu.

“Có thể sản phẩm âm nhạc này chưa được như mọi người mong đợi nhưng đó là tất cả tâm huyết của tôi cũng như mọi người trong êkip, như lời tri ân mà tôi muốn dành tặng khán giả” – Ngọc Ánh chia sẻ.

Không sợ bị "ném đá" khi tự đặt mình vào vị trí "người thứ ba" ảnh 3Ngọc Ánh thừa nhận cuộc sống của mình đã thay đổi rất nhiều từ sau khi thi "The Voice 2018"

Nói thêm về cuộc sống hiện tại, Ngọc Ánh cho biết, không phải đến khi đăng quang Quán quân “The Voice 2018” mà ngay sau vòng thi “Giấu mặt”, cuộc sống của cô đã xáo trộn và thay đổi khá nhiều. Cô nhận được khá nhiều tin nhắn, nhận thấy có nhiều cám dỗ và cạm bẫy xung quanh, song cô không bận tâm đến những điều đó mà chỉ có một suy nghĩ duy nhất là làm sao nỗ lực hơn nữa để khẳng định mình trên con đường âm nhạc phía trước. Ngọc Ánh cũng khẳng định, từ trước đến nay, cô hoàn toàn tự lực đi lên, không có bất cứ sự hậu thuẫn nào về vật chất, ngay cả trong quá trình thi “The Voice”.

Tin cùng chuyên mục