Không quân Thổ Nhĩ Kỳ ném bom phá nát khu di tích lịch sử ở Afrin

  • 28/01/2018 12:37
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-1, các chiến đấu cơ của không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một số cuộc không kích ở Afrin, phá hủy nhiều vị trí, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd Syria (YPG).

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ ném bom phá nát khu di tích lịch sử ở Afrin ảnh 1

Một khu di tích lịch sử ở Afrin, Syria bị phá hủy hoàn toàn, sau cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 27-1-2018

Theo thông tin từ phóng viên chiến trường của hãng tin AMN hiện có mặt tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, trong số các mục tiêu mà không quân Thổ Nhĩ Kỳ nhắm đến có ngôi đền lịch sử ở thị trấn Ayn Dara, nằm sâu trong vùng nông thôn phía nam khu vực Afrin.

Ngôi đền này đã bị hư hỏng nặng, sau khi một chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ dội bom dồn dập xuống khu vực vào chiều ngày 27-1.

Trước đó, không quân Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ném bom ồ ạt vào các vị trí của YPG ở làng Raja, nằm không xa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng người Kurd ở đây.

Trong khi đó, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với các đơn vị của Quân đội Syria Tự do (SSA) ở phía tây Azaz, đã sử dụng pháo và vũ khí hỏa lực hạng nặng bắn vào YPG, còn lực lượng người Kurd cũng bắn trả vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phe đối lập.

Hiện lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiếp tục điều chuyển binh sĩ và thiết bị quân sự  tới khu vực Afrin, thông qua trạm kiểm soát Oncupınar ở Kilis, để tăng cường cho chiến dịch "Nhành Ô liu" mà họ bắt đầu triển khai hôm 20-1, nhằm quét sạch các phần tử khủng bố, lập lại an ninh và ổn định trên biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục