Không ồn ào, vội vã cùng danh lợi

  • 02/02/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTĐ - Chứng nhận Nhà Thiết Kế của Viet Nam Collection Grand Prix 2000 là tấm giấy thông hành giúp Văn Thành Công tiến sâu hơn, tạo dấu ấn trong ngành thời trang Việt Nam. Một lối đi riêng chậm và chắc chắn không theo bất kỳ một quy tắc nào. 

Không ồn ào, vội vã cùng danh lợi ảnh 1
Ảnh: Internet

Duyên nợ với thiết kế thời trang

Cách đây 13 năm, lần đầu tiên làng thời trang biết đến Văn Thành Công trong cuộc thi Viet Nam Collection Grand Prix 2000, rồi cứ liên tiếp các năm sau đó anh cho ra mắt những bộ sưu tập thời trang hay triển lãm cá nhân mang đậm dấu ấn riêng mình. Những chương trình lớn như chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt hay Sao mai điểm hẹn cũng là những điểm nhấn trong nghề.

Ngoài ra với thành công trong việc thiết kế trang phục cho những siêu mẫu, hoa hậu hàng đầu Việt Nam như: Thu Ngân, Thanh Hằng, Trang Nhung, Thanh Hoài, Thùy Lâm… đã giúp họ thành công trong các cuộc thi lớn. Con đường đến với nghề thiết kế thời trang của Văn Thành Công cũng không ít khó khăn bởi ngay từ nhỏ anh đã định hướng ước mơ của mình là họa sỹ hoặc nhà văn và cứ theo đuổi ước mơ đó suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Ước mơ đó của anh luôn được thầy cô khen ngợi và động viên. Một bất ngờ đến với anh, và anh cho đó là duyên nợ khi bước vào tuổi hai mươi, Văn Thành Công đột ngột chuyển hướng, say mê với nghề thời trang chỉ bởi lý do duy nhất, anh muốn thử sức mình. Văn Thành Công chia sẻ, anh được sinh ra trong một gia đình trung lưu không có dư dả, không có ai theo nghệ thuật. Từ nhỏ ở với ông bà ngoại nên cuộc sống hoàn toàn tự lập, nếu như thất bại thì sẽ không có đường lùi. Chính vì vậy mà  anh luôn phải tự học hỏi và cố gắng nỗ lực rất nhiều để thựn hiện những ước mơ”. 

Thời trang là hơi thở cuộc sống

Văn Thành Công  đang thầm lặng đi trên con đường thời trang của riêng mình, không ồn ào, không vội vã với danh lợi. Bởi tất cả những điều mà anh đang cố gắng làm, chỉ để không hối tiếc với một đam mê, một giấc mơ về cái đẹp. Mặt khác anh luôn phải cân bằng giữa thu nhập cuộc sống hàng ngày và đam mê nghệ thuật, cân bằng giữa thời trang cao cấp và thời trang ứng dụng, cân bằng giữa thị hiếu thị trường mà không đánh mất phong cách của riêng mình. Anh chia sẻ: “Năm 2013 sẽ là một năm đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời sự nghiệp của mình nên phải quyết tâm thực hiện bằng được đó là mở một của hàng tại quận Cam - Mỹ và mở lại thương hiệu thời trang tại Sài Gòn”. Mặc dù vất vả bởi để cho ra đời một bộ sưu tập sẽ phải mất từ 6 đến 8 tháng lao động miệt mài nhưng không vì thế mà anh nản chí bởi đó là duyên nghiệp. Với anh chỉ là sự bắt đầu, mỗi bộ sưu tập được anh cho ra đời luôn biến đổi tạo những dấu ấn riêng trong sự nghiệp cũng như trên con đường thời trang mà anh lựa chọn.

Tin cùng chuyên mục