“Hotboy nổi loạn” Hồ Vĩnh Khoa:

Không ngại khóc, chỉ ngại… hôn

  • 22/12/2011 23:12
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Nổi như cồn sau vai diễn đồng tính trong bộ phim “Hotboy nổi loạn” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, anh chàng người mẫu ảnh Hồ Vĩnh Khoa đã tiết lộ những chuyện thú vị về vai diễn “bén duyên” điện ảnh này của mình...
Không ngại khóc, chỉ ngại… hôn ảnh 1
Cảnh quay ngã đẹp và “khóa môi” với Lương Mạnh Hải khiến Khoa ngại ngần và phải diễn lại nhiều nhất


Học đồng tính từ... phim

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng xưa nay vẫn có tiếng “mát tay” trong việc chọn diễn viên. Đến bộ phim “Hotboy nổi loạn” này cũng thế, sau nhiều đợt casting rộng rãi mà vẫn thiếu gương mặt phù hợp, một lần tình cờ thấy tấm hình của Hồ Vĩnh Khoa trên mạng nên Vũ Ngọc Đãng liều gọi mời tới thử vai. Sau 15 phút xem Khoa diễn thử, vị đạo diễn này liền hỏi anh: “Đây là phim đồng tính, em có dám đóng không?”. Khoa suy nghĩ một lúc rồi gật đầu đồng ý. Sau đó vài hôm thì anh nhận được kịch bản phim và lời mời chính thức từ đạo diễn. Kèm theo đó, đạo diễn “Bỗng dưng muốn khóc” cũng không quên sưu tầm cho anh cả chục bộ phim nước ngoài làm về đề tài đồng tính với đủ các góc nhìn và cách thể hiện khác nhau. Đồng thời yêu cầu anh xem, ngẫm và học từng cử chỉ động tác lẫn tâm tư tình cảm của những người đồng tính để có thể sống như một người đồng tính thật sự trong phim. Thế nên quãng thời gian từ khi nhận lời đóng phim đến trước ngày bấm máy, suốt ngày anh chỉ lọ mọ xem phim.

Anh chàng “hotboy” tự nhận khi đóng phim anh không ngại khóc vì đã tập ở nhà nhiều rồi, nhưng còn hôn người cùng giới thì không thể tập trước được nên đến khi diễn phải làm đi làm lại rất nhiều lần. Cũng may người bạn diễn với anh là nam diễn viên Lương Mạnh Hải không ngại ngần giúp đỡ anh nhập vai cho tới khi nào diễn tốt mới thôi. Trong khi ở cảnh quay “khóa môi” này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng lại rất kỹ tính, ông không chỉ yêu cầu cả 2 phải có nụ hôn thật ngọt ngào lãng mạn, mà còn yêu cầu trước khi hôn phải... ngã thật đẹp, thậm chí chiếc túi mà Khoa đeo trong phim khi rơi xuống cũng phải đúng vị trí đã định. Thế nên mỗi lần quay lại cảnh hôn là một lần Khoa lại lo làm sao để ngã thật đẹp, còn chiếc túi thì rơi đúng điểm mà đạo diễn yêu cầu, “hậu quả” là cảnh này anh và Lương Mạnh Hải phải quay tới cả 10 lần mới được.


Cắn răng chịu ngã

Trong phim có cảnh nhân vật mà Khoa đóng bị ngã từ trên nóc nhà xuống đất. Dù đã biết có cảnh quay này nhưng khi tới trường quay, Khoa không nghĩ là lại phải ngã từ trên độ cao “khủng” như thế. Dù vậy anh vẫn can đảm nhận tự diễn mà không cần nhờ tới “cascadeur”. Cũng kỹ đến từng centimet như cảnh hôn, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng yêu cầu anh khi ngã phải ngã... đúng tư thế, hai tay phải quơ lên hoảng loạn, còn khi ngã xuống dưới đất thì phải nằm sấp mặt xuống và người co quắp lại. Trong khi đó dù đã rất cố gắng để chỉ ngã một lần là xong nhưng Khoa vẫn phải ngã lại tới mấy lần vì lúc thì quên động tác quơ tay khi ngã, lúc lại quên phải nằm sấp mặt xuống đúng như yêu cầu của đạo diễn. Cảnh quay này báo hại anh sau đó bị đau ê ẩm và mỗi lần nghĩ tới vẫn chưa hết sợ.

Những cảnh quay “đỏ mặt”...

Đó là cảnh Khoa bị hai người bạn đồng tính mới quen lừa lấy sạch hết đồ đạc trong khi anh đang tắm và phải trần như nhộng chạy lông nhông trên ban công. Lúc này máy quay đặt ở vị trí khá xa, lại ở bên đường nên khi anh diễn thì lập tức mọi người ở dưới ồ lên chỉ trỏ và bàn tán xôn xao vì không ai biết anh đang đóng phim. Bởi vậy mà cảnh quay này làm anh không ít lần đỏ mặt xấu hổ và chỉ chờ đạo diễn hô “cắt” là lập tức chạy ngay vào trong để lấy quần áo mặc. Cũng bị đỏ mặt như thế nhưng không phải vì ngượng ngùng hay xấu hổ là khi Khoa phải diễn cảnh làm nghề bốc vác ở ngoài. Để thực hiện cảnh này, anh phải hóa trang mặt mũi lem luốc, người dính đầy cát và than. Cộng thêm cảnh quay được thực hiện ở phim trường mới dựng còn thơm mùi sơn nên hệ quả anh bị dị ứng nổi mẩn đỏ khắp mặt và người. Vì thế mỗi lần hóa trang xong mặt anh lại bị đỏ lựng, còn đoàn làm phim lại được bữa nghỉ giải lao chờ cho đến khi nào mặt anh bớt đỏ để quay tiếp!    

Tin cùng chuyên mục