Không nên xem thường việc trưng bày nước giải khát ngoài trời

  • 30/08/2019 15:28
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, việc trưng bày nước giải khát ngoài trời có thể khiến sản phẩm nước giải khát đóng chai dễ bị biến đổi gây hư hỏng.

Theo thói quen của nhiều đại lý, cửa hàng thường bày biện các loại nước giải khát ra trước cửa hàng nhằm tạo sự thu hút đối với khách hàng và đỡ chiếm diện tích bên trong cửa hàng.

Theo một chủ cửa hàng ở Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết các sản phẩm nước giải khát vốn thùng to cồng kềnh nên thường để ra phía trước của hàng vừa để khách hàng dễ lấy, lại vừa đỡ chiếm diện tích các mặt hàng thực phẩm khác. Nếu nắng quá, hoặc trời mưa to thì lấy tạm tấm bạt che phủ lại. Đây cũng là tình trạng chung rất dễ bắt gặp ở các cửa hàng, đại lý nhỏ lẻ trên khắp mọi miền đất nước.

Không nên xem thường việc trưng bày nước giải khát ngoài trời ảnh 1

Việc trưng bày sản phẩm nước giải khát ngoài trời có thể làm giảm chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm nước giải khát khi lưu thông ngoài thị trường đã được các nhà sản xuất khuyến cáo phải để nơi thoáng mát, nếu bảo quản không đúng cách sản phẩm có thể bị hở nắp dẫn đến vi khuẩn xâm nhập, khiến sản phẩm bị hư hỏng. Đặc biệt là các thức uống được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên như trà xanh, trà thảo mộc rất dễ bị ảnh hưởng.

Theo quan sát, các sản phẩm nước giải khát đóng chai có hạn chế là dễ bị tác động bởi lực ép, va đập trong quá trình bốc xếp, vận chuyển, lưu kho nếu không tuân thủ quy định, khuyến cáo của nhà sản xuất.

Hướng đến việc sản xuất ra các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, các nhà sản xuất đã chú trọng đến việc đầu tư công nghệ hiện đại, tự động, khép kín, hoàn toàn vô trùng để sản xuất nước giải khát. Hơn nữa với việc áp dụng công nghệ hiện đại nên những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không dùng chất bảo quản nhưng vẫn để được 12 tháng.

Không nên xem thường việc trưng bày nước giải khát ngoài trời ảnh 2

Cần bảo quản, trưng bày nước giải khát ở nơi khô ráo, thoáng mát

Tuy nhiên, bên cạnh việc sản xuất bằng công nghệ hiện đại thì quá trình bảo quản sản phẩm cũng cần đặc biệt chú ý. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì cần phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh nắng mặt trời. Mặt khác khi vận chuyển không xếp chồng các thùng quá 7 lớp, không quăng quật làm biến dạng, móp méo, hở nắp chai. Đối với người dùng hay lưu trữ sản phẩm tại nhà cần giữ sản phẩm ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Với những chai nước chưa dùng hết, phải đóng nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Không chỉ hướng dẫn nhà phân phối, người tiêu dùng vận chuyển, bảo quản sản phẩm đúng cách, các nhà sản xuất còn tăng cường giám sát hệ thống các nhà phân phối, đại lý, nhất là khâu bốc dỡ và lưu kho. Song song đó, họ cũng chú trọng chăm sóc khách hàng, khuyến nghị người tiêu dùng khi gặp phải sản phẩm có dấu hiệu bị lỗi, có thể yêu cầu đại lý đổi sản phẩm khác, hoặc phản ánh đến tổng đài của nhà sản xuất (theo số điện thoại in trên nhãn sản phẩm), hoặc tới cơ quan chức năng để được giải quyết theo luật định.

Tin cùng chuyên mục