Không mua được vé, CĐV Quảng Ninh tố BTC sân tuồn vé ra chợ đen

  • 22/03/2014 15:55
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trên diễn đàn lẫn trang mạng xã hội của Hội, các CĐV Quảng Ninh cho rằng BTC Cẩm Phả đã "găm vé để tuồn ra chợ đen", và "ghẻ lạnh CĐV đội nhà".

Tấm vé xem trận Than Quảng Ninh gặp ĐKVĐ Hà Nội T&T lúc 16h chiều 23-3 đang trở thành chủ đề rất nóng ở đội bóng vùng Mỏ.

Căng thẳng xuất phát từ thông báo phát hành vé của BTC sân Cẩm Phả. Rất đông CĐV từ 6-7 giờ sáng hôm 21-3 đã đổ về sân để mua được tấm vé vào cổ vũ cho đội nhà, nhưng đến nơi bức xúc khi thấy tấm bảng thay đổi giờ bán vé sang ngày 22-3. Nhiều người bỏ công, bỏ việc đến xếp hàng mua vé không thành đã phải ra về trắng tay.

Phía BTC sân Cẩm Phả cho biết sức chứa sân khoảng hơn 1 vạn chỗ ngồi, nhưng sẽ chỉ bán ra thị trường khoảng 4.000 vé với lý do phải dành 3.000 vé cho khách mời và 3.000 vé cho cán bộ, nhân viên Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam - nhà tài trợ. Thế nhưng, khi BTC sân chưa phát hành, vé đã tràn ngập ngoài chợ đen. Rất đông CĐV đến mua vé chỉ nhận được câu trả lời "hết vé", nhưng quanh sân Cẩm Phả lại có rất đông "phe vé" với cả xấp vé trên tay với lời mời "bao nhiêu cũng có".

Tuy nhiên, giá vé chợ đen đã tăng chóng mặt, lên gấp 10-15 lần ngay từ ngày hôm qua 21-3. Cụ thể, những tấm vé mệnh giá gốc 20.0000-30.000 đồng được rao với giá không tưởng: 1,2-1,5 triệu đồng/cặp.


Không mua được vé, CĐV Quảng Ninh tố BTC sân tuồn vé ra chợ đen ảnh 1
Chuyện tấm vé vào sân Cẩm Phả có nhiều điều khiến người ta phải suy ngẫm

Rất nhiều CĐV đã thể hiện bức xúc trước thực trạng trên, bằng những phát biểu thiếu kìm chế trên trang chính của Hội CĐV Than Quảng Ninh và cả trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng "BTC sân Cẩm Phả cố tình găm vé để tuồn ra chợ đen". Dẫn chứng bằng việc vé đã tràn ngập "chợ đen" khi các điểm bán vé chính thức tại sân vận động Cẩm Phả còn chưa mở cửa. Nhiều CĐV cho biết mình là những công nhân mỏ làm việc ở Quảng Ninh, nhưng không hề nhận được vé và cũng không thấy Công ty có thông báo "phát vé cho cán bộ, nhân viên" xem trận đấu chiều 23-3.

Không riêng người hâm mộ Quảng Ninh, những thành viên trong Hội CĐV Quảng Ninh - những người đã kề vai sát cánh cùng đội suốt nhiều năm qua, từ giải hạng Nhì, hạng Nhất đến bây giờ, cũng tỏ thái độ ngao ngán trước cách hành xử bị họ cho là "mờ ám" của BTC sân. 

Một CĐV cho biết, nếu như trước đây khán đài B luôn được dành riêng cho các CĐV của đội nhà thì ở trận đấu tới, BTC chỉ bán nhỏ giọt 100 vé cho Hội ở khu khán đài này và thêm 100 vé ở khán đài C. Số còn lại phải từ tìm vé bằng các nguồn khác.

CĐV có nickname T. Lee buồn bã: "Tôi rất buồn và tiếc cho nền bóng đá quê hương".

Một CĐV khác giãi bày: "Được khán giả yêu quý đến sân thì phải tạo điều kiện cho người ta chứ. Biết bao đội bóng ở V-League thèm được có đông đảo CĐV ủng hộ như vậy mà không có được. BTC sân Cẩm Phả thật quá đáng". 

Còn CĐV có nickname L.M.C kêu gọi: "Tất cả anh em tẩy chay BTC sân ngay đi. Ở nhà xem tivi, cho họ trắng mắt".

Rất đông thành viên Hội CĐV Than Quảng Ninh cho biết sẽ không mua vé chợ đen để vào sân mà cùng nhau tập trung ở ngoài sân, xem qua màn hình lớn và cổ vũ cho đội bóng. Trước trận, các thành viên vẫn sẽ tổ chức diễu hành qua các đường phố trung tâm để tiếp lửa tinh thần cho các cầu thủ đội nhà trước trận quyết đấu với nhà ĐKVĐ.

Một CĐV tâm sự: "Chuyện vé là do BTC sân, không liên quan gì tới cầu thủ. Vì thế, chúng tôi vẫn sẽ trung thành và cổ vũ hết mình cho họ".

Tin cùng chuyên mục