Không mở tour thám hiểm hang động núi lửa Krông Nô

  • 28/07/2015 08:39
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTĐ - Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản gửi Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố, đề nghị các doanh nghiệp lữ hành không mở tour đưa khách đến tham quan hệ thống hang động tại huyện Krông Nô.

Đây là hệ thống hang động núi lửa vừa được công bố vào cuối năm 2014, nằm dọc theo dòng sông Sêrêpốk. Ngay từ khi phát hiện, hệ thống hang động đã được đánh giá dài nhất Đông Nam Á với khoảng 25km, bắt đầu từ miệng núi lửa tại xã Buôn Choáh kéo dài đến khu vực thác Đ’ray Sap, gồm hàng chục hang động lớn nhỏ khác nhau, trong đó hang động C7 là hang núi lửa dạng ống có chiều dài 1.066,5m.

Không mở tour thám hiểm hang động núi lửa Krông Nô ảnh 1

Đa phần các hang động ở đây có cấu tạo đặc trưng của quá trình phun trào núi lửa với các dòng chảy dung nham, hố sụt… hình thành cách đây hàng triệu năm. Trước đó, một số hãng lữ hành trong nước đã đăng thông tin mở tour du lịch đến hệ thống hang động này.

 Việc chưa mở tour theo Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Nông là nhằm điều tra, nghiên cứu, đánh giá toàn diện di sản thiên nhiên cùng với đó là công tác bảo tồn, quy hoạch, phát triển du lịch.

Tin cùng chuyên mục