Xe+

Không lưu Trung Quốc quá tải, 30 chuyến bay của Vietnam Airlines bị chậm

  • 10/07/2017 11:08
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Thời gian vừa qua, tình trạng không lưu quá tải diễn biến theo chiều hướng gia tăng và thời tiết xấu tại các sân bay Trung Quốc đã khiến nhiều chuyến bay Việt Nam - Trung Quốc của hãng hàng không Vietnam Airlines bị chậm.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, thời gian gần đây, một số sân bay tại Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu, Thiên Tân, Thành Đô và Hồng Kông thường gặp phải tình trạng không lưu quá tải vào giờ cao điểm do cơ sở hạ tầng không đáp ứng được số chuyến bay đi/đến tăng đột biến.

Cùng với thời tiết xấu, việc không lưu quá tải có thể làm chuyến bay bị hoãn nhiều giờ đồng hồ, ảnh hưởng lớn tới hành khách cũng như lịch khai thác của các hãng hàng không, trong đó có các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Không lưu Trung Quốc quá tải, 30 chuyến bay của Vietnam Airlines bị chậm ảnh 1

30 chuyến bay của Vietnam Airlines đi/đến Trung Quốc trong 1 tuần đầu tháng 7 đã bị chậm vì nhiều sân bay của nước này quá tải không lưu

Theo thống kê của các đơn vị quản lý bay, hơn 30 chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc của Vietnam Airlines khởi hành chậm so với kế hoạch trong tuần đầu tháng 7 do tình trạng trên. Dự báo tình trạng không lưu quá tải tại Trung Quốc sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng tới.

Nhằm ứng phó với vấn đề này, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến hành khách và các chuyến bay, từ cuối tháng 6, Vietnam Airlines đã triển khai một loạt biện pháp chủ động như điều chỉnh thời gian bay; hoàn thành thủ tục lên máy bay của hành khách sớm 5 phút so với kế hoạch của mỗi chuyến bay; xây dựng kế hoạch điều hành cụ thể cho các chuyến bay đi/đến Trung Quốc; tối ưu hoá công tác bố trí lịch cho phi công, tiếp viên... Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ chủ động cung cấp thông tin thường xuyên tới hành khách được biết và bố trí kế hoạch đi lại của mình.

Tin cùng chuyên mục