Không lực Israel giúp phiến quân chống lại các cuộc tấn công của quân đội Syria

  • 30/06/2017 11:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào vị trí của phiến quân hôm 28-6 ở Cao nguyên Golan đã gặp khó khăn, sau khi chiến đấu cơ Israel xuất hiện và tiến hành không kích.

Không lực Israel giúp phiến quân chống lại các cuộc tấn công của quân đội Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ F-15 của Israel

Một nguồn tin quân sự cho biết, ngày 28-6, quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở Cao nguyên Golan, nhắm mục tiêu vào các tuyến phòng thủ của các tay súng thánh chiến ở Al-Hamidiyah và Al-Samdaniyah Al-Gharbiyah.

Không lâu sau khi bắt đầu cuộc tấn công từ thành phố Al-Samdaniyah Al-Sharqiyah và Al-Ba'ath, binh sĩ quân đội Syria đã giành lại được tất cả các cứ điểm mà họ để rơi vào tay quân nổi dậy trong 6 ngày qua. Hiện lực lượng vũ trang Damascus đang tiến đến khu vực ở phía tây trong một nỗ lực quyết giành lại những địa điểm bị mất trước đó.

Tuy nhiên, khi các cuộc tấn công của quân đội Syria đang diễn ra quyết liệt, họ đã phát hiện thấy một chiến đấu cơ Israel xuất hiện ở trục Al-Samdaniyah Al-Sharqiyah và không kích nhằm vào các hoạt động của lực lượng Damascus, buộc các chỉ huy Syria phải ra lệnh rút lui quân để tránh thương vong.

Phát ngôn viên lực lượng quốc phòng Israel (IDF) khẳng định, tất cả các cuộc không kích đều để đáp trả lại hành động bắn phá của Damascus.

Cuộc không kích của Tel Aviv tối hôm 28-6 đánh dấu lần thứ tư trong 6 ngày qua các máy bay chiến đấu Israel đã tấn công các vị trí quân đội Syria ở Cao nguyên Golan.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục