Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội

ANTD.VN - Còn năm ngày nữa mới tới Tết Trung thu cổ truyền, nhưng trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội đã nhộn nhịp không khí của đêm rằm. Nếu trước đây phải chờ tới đúng tối 14 âm lịch, khi trăng tròn vành vạnh, người ta mới hò nhau đi rước đèn ông sao, phá cỗ… thì bây giờ những hoạt động này đã và đang diễn ra, thu hút sự hưởng ứng của rất đông người dân Hà Thành. 

Đầu tháng 9 năm nay, Thành phố Hà Nội đã khai trương tuyến phố đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí lành mạnh của người dân thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước. Nhờ đó mà mọi hoạt động vui chơi của người dân Thủ đô vào dịp Tết Trung thu thoải mái hơn, không còn phải chen chúc trên vỉa hè bờ Hồ như những năm về trước.

Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội ảnh 2

Hoạt động rước đèn Trung thu quanh hồ Hoàn Kiếm được thực hiện bởi nhóm MyHanoi thu hút rất nhiều người tham gia, góp phần tạo không khí náo nhiệt cho tuyến phố đi bộ. Ảnh: Chu Đức Hải

Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội ảnh 3

Cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích thú trước hoạt động này. Đi phía trước là chiếc đèn ông sao khổng lồ, nhiều người tham gia cũng tự chuẩn bị cho mình những chiếc đèn nhỏ xinh phía sau.

Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội ảnh 4

Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội ảnh 5

Một hoạt động không thể không nhắc tới là không gian trò chơi truyền thống do MyHanoi phát động và thực hiện. Từ những trò như ô ăn quan, nặn tò he, chơi chuyền, nhảy dây… đều được nhiều người tham gia. Đây như là cơ hội gợi nhớ ký ức tuổi thơ của nhiều người trẻ và đem đến một cái nhìn mới lạ về những trò chơi truyền thống cho trẻ em ngày nay.

Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội ảnh 6

Âm nhạc đường phố sớm đã không còn lạ lẫm với người dân Hà Nội. Nhưng sự xuất hiện của loại hình âm nhạc này trên phố đi bộ quanh hồ Gươm lại là điều mới mẻ, níu bước chân nhiều người.

Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội ảnh 7

Phố Hàng Mã và những con phố nhỏ cắt qua chật kín người ngay từ khi chợp tối. Đây cũng là con phố được mọi người lui tới đông nhất mỗi dịp Trung thu.

Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội ảnh 8

Những chiếc đèn ông sao sáng rực giữa biển người dù mới chỉ được trang trí đơn giản.  

Không khí Trung thu đến sớm trên tuyến phố đi bộ ở Hà Nội ảnh 9

Hay lồng đèn đủ loại màu sắc, hình dáng được làm bằng giấy đều đều gợi nhớ một cái Tết trung thu đang đến gần.