Không khí lạnh tràn về, nền nhiệt đột ngột giảm sâu, Bắc bộ chìm trong rét đậm, rét hại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 22/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc.

Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng nay, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Từ nay đến ngày 24/11, khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc bộ chuyển rét từ sáng nay, 22/11, do không khí lạnh đã tràn về

Bắc bộ chuyển rét từ sáng nay, 22/11, do không khí lạnh đã tràn về

Ở Bắc bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Từ ngày hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.

Trong đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ chiều nay (22/11), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội, sáng nay có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C. Dự báo, đợt rét đậm rét hại này sẽ duy trì ở Bắc bộ hết tháng 11 này.