Không khí lạnh liên tục tràn xuống, Bắc bộ rét đậm rét hại kèm mưa rào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống Bắc bộ trong ngày hôm nay, 31/1.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Ngày hôm nay, 31/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay khu vực Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; khu vực Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh liên tục tăng cường tràn xuống, Bắc bộ rét đậm rét hại n gày 29 Tết Nhâm Dần

Không khí lạnh liên tục tăng cường tràn xuống, Bắc bộ rét đậm rét hại n gày 29 Tết Nhâm Dần

Trong đất liền Bắc bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc bộ ngày hôm nay gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay có mưa, mưa nhỏ. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C, nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ ở mức 13 độ C.

Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10-13 độ C , vùng núi 7-10 đCộ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung bộ phổ biến 11-14 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên rét đậm, rét hại ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục xảy ra và kéo dài đến khoảng ngày 4/2. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.