• Nhà Lang sắp mở cửa trở lại

  Nhà Lang sắp mở cửa trở lại

  ANTĐ - Nhà Lang tại Bảo tàng không gian văn hóa Mường, Hòa Bình đã được phục dựng và sẽ mở cửa trở lại vào 8h ngày 15-1. 

 • Giữ lấy chợ truyền thống

  Giữ lấy chợ truyền thống

  ANTĐ - Theo lệ, bây giờ tháng đôi lần tôi đi hai phiên chợ Bưởi... Đôi khi chẳng để mua bán thức gì, nhưng vẫn thích đi... Cũng như thuở nhỏ tôi cứ mong lâu lâu được theo mẹ ra chợ. Chợ như một không gian văn hóa mà ở đó, tôi có thể thu nhận được tất cả những gì mới lạ vào cái đầu óc non nớt hồn nhiên của mình… Không gian chợ là cái “sân chơi” chung cho hết thảy nhân gian, từ cụ bà hàng xén đến gã du thủ du thực, anh xẩm  mù đến ông phó cạo. 

 • Tưng bừng lễ hội đường phố lớn nhất châu Âu

  Tưng bừng lễ hội đường phố lớn nhất châu Âu

  ANTĐ - Trong bầu không khí náo nhiệt và rực rỡ sắc màu, người dân Anh và các du khách nước ngoài đã tưng bừng đón chào lễ hội đường phố lớn nhất châu Âu Notting Hill Carnival diễn ra tại thủ đô London từ ngày 24 đến 25-8.

 • Trải nghiệm không gian văn hóa Mường cổ

  Trải nghiệm không gian văn hóa Mường cổ

  ANTĐ - Người Mường ở Hòa Bình có câu: “Nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động” để nói về sự trù phú, tươi đẹp và cuộc sống văn hóa tinh thần phong phú của người Mường.

 • Tưng bừng Ngày hội Ẩm thực tại hệ thống Vincom Mega Mall

  Tưng bừng Ngày hội Ẩm thực tại hệ thống Vincom Mega Mall

  ANTĐ - Không chỉ có những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn đầy ý nghĩa bên gia đình, bạn bè, nhiều hoạt động thú vị cùng những phần quà hấp dẫn đang chờ đón khách hàng đến với Ngày hội Ẩm thực tại Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Mega Mall (VMM) với nhiều mức ưu đãi, giảm giá lên tới 50%. 

 • “Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014”

  “Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014”

  ANTĐ - Là sự kiện gồm chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch, từ thiện lần đầu tiên được Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhằm góp phần tôn vinh văn hóa dân tộc, kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. 

 • Xây dựng Đề án bảo tồn Hát Xoan

  Xây dựng Đề án bảo tồn Hát Xoan

  ANTĐ - Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại - Hát Xoan Phú Thọ (giai đoạn 2013-2020) vừa chính thức được phê duyệt. 

 • Khánh thành "Bảo tàng dân tộc học mini" của HV Cảnh sát nhân dân

  Khánh thành "Bảo tàng dân tộc học mini" của HV Cảnh sát nhân dân

  ANTĐ - Ngày 22 - 7, sau 7 tháng thi công, công trình Nhà trưng bày trang phục các dân tộc Việt Nam của Học viện Cảnh sát nhân dân đã chính thức được đưa vào sử dụng. Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống của Học viện.

 • “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

  “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

  ANTĐ - 24 cộng đồng dân tộc đến từ vùng cao phía Bắc và Tây Nguyên sẽ cùng hội tụ trong ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” diễn ra từ ngày 18 đến 22-2 (tức ngày mùng 9 Tết đến 13 Tết âm lịch) tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây. 

 • Lập hồ sơ di tích cho danh thắng Tràng An

  Lập hồ sơ di tích cho danh thắng Tràng An

  ANTĐ - Được các nhà khoa học mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn,” là “bảo tàng địa chất ngoài trời,” khu du lịch sinh thái Tràng An - Ninh Bình có tổng diện tích 2.168ha, bao bọc bởi các dãy núi đá vôi, các hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn.

 • “Đất Mường”

  “Đất Mường”

  ANTĐ - Các tác phẩm nghệ thuật đương đại được sinh ra từ không gian sinh hoạt và lễ hội văn hóa nguyên bản của người Mường sẽ được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật “Đất Mường” khai mạc vào ngày 30-9 tại Bảo tàng không gian văn hóa Mường, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình.