• Theo đuổi tới cùng ước mơ

  Theo đuổi tới cùng ước mơ

  ANTD.VN - Cậu bé Jagua tới gặp thầy giáo và trả lời thầy: “Thưa thầy, thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình”...

 • Nguyên nhân khó tin

  Nguyên nhân khó tin

  ANTD.VN - Tật xấu nào của người Việt mà bác ghét nhất? Cũng kha khá đấy. Tôi rất khó chịu khi chứng kiến sự bàng quan của một số người trước các vụ tai nạn giao thông, sự vô ý thức trong cuộc sống hàng ngày, sự bất kính với người trên, trịch thượng với người dưới…

 • "Người hùng động đất" vào đại học Mỹ

  "Người hùng động đất" vào đại học Mỹ

  ANTD.VN - Dù mất đi đôi chân trong trận động đất kinh hoàng 8 năm trước ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nhưng Lý An Cường, 24 tuổi, không bao giờ chán nản và ngừng vươn lên trong cuộc sống. 

 • Những tấm lòng yêu thương

  Những tấm lòng yêu thương

  ANTD.VN - Bố của Travid là thầy giáo dạy văn ở trường trung học của thị trấn, ông nổi tiếng là một người thầy mẫu mực và có tâm.

 • Đi mà hỏi ngành giáo dục

  Đi mà hỏi ngành giáo dục

  ANTĐ - Cứ đến mùa bóng đá là cả xã hội lại rộ lên chuyện cá độ. Sao nhiều người thích trò này thế nhỉ? Một vốn bốn lời ai chẳng ham. Vừa được xem bóng đá, vừa có tiền đầy túi, thích quá còn gì.

 • Đâu phải chuyện "bỗng dưng"

  Đâu phải chuyện "bỗng dưng"

  ANTĐ - Nắng nóng như trong chảo lửa, ngồi dưới bóng râm còn không chịu nổi, ấy thế mà ở huyện Vĩnh Lộc trong xứ Thanh vừa có 376 giáo viên hợp đồng bỗng dưng bị đẩy ra đứng đường đấy, ông có tin không?

 • Biết sử dụng đặc quyền

  Biết sử dụng đặc quyền

  ANTĐ - Trong bài học về kỹ năng sống, thầy Murfin đang giảng cho các học sinh về thế nào là có đặc quyền. Thấy các học sinh vẫn rất mơ hồ về khái niệm này, thầy Murfin bèn nghĩ ra một phương pháp minh họa đơn giản nhưng hiệu quả.

 • Bức ảnh gây sốt của cảnh sát Mỹ

  Bức ảnh gây sốt của cảnh sát Mỹ

  ANTĐ - Bức ảnh chụp cảnh một sĩ quan cảnh sát Mỹ quan tâm và chia sẻ với một học sinh tự kỷ trong lúc làm nhiệm vụ đã gây “sốt” cộng đồng mạng. 

 • Đưa Luật Giao thông đến với từng học sinh

  Đưa Luật Giao thông đến với từng học sinh

  ANTĐ - Sáng 14-3, Đội CSGT số 14 cùng Đội tuyên truyền, khám nghiệm điều tra TNGT - Phòng CSGT đường bộ- đường sắt, CATP Hà Nội phối hợp với trường THPT Việt Nam - Ba Lan tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh toàn trường. 

 • Xe hết "đát", xe ba bánh chở học sinh: Mối nguy được báo trước

  Xe hết "đát", xe ba bánh chở học sinh: Mối nguy được báo trước

  ANTĐ - Theo quy định, xe hết niên hạn sử dụng buộc phải thu hồi để thanh lý, tiêu hủy và không được phép lưu hành. Tuy nhiên, tình trạng xe hết hạn sử dụng, xe ba bốn bánh tự chế vẫn ngang nhiên chở học sinh ở các vùng nông thôn, ngoại thành Hà Nội đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn.

 • Quét sạch đố kỵ

  Quét sạch đố kỵ

  ANTĐ - Nhà triết học cổ đại lỗi lạc Platon (427-347 TCN) khi còn trẻ là một thầy giáo dạy học vô cùng tài giỏi và nhân hậu. Hàng ngày, hết giờ dạy học ở trường dành cho những con nhà giàu có, Platon về vùng ngoại ô nghèo khó dạy học miễn phí cho những đứa trẻ con nhà bần hàn không được đi học. Dân làng và lũ trẻ đặc biệt biết ơn và quý mến ông.

 • Bó rau, khúc mía: Quà quý ngày 20-11

  Bó rau, khúc mía: Quà quý ngày 20-11

  ANTĐ - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trong khi các thành phố lớn rực rỡ hoa và quà mừng, thì nơi bản nghèo heo hút, các thầy cô giáo không màng đến quà xa xỉ, mà chỉ mong trò đến trường chăm hơn, đều hơn. Đường đến trường một bên là vực, một bên là núi. Vượt lên khó khăn, các thầy, cô giáo cắm bản vượt qua tất cả để mang con chữ, tình yêu thương đến với học trò miền núi. 

 • Giàu nghèo gì mấy cái "phong bì"!

  Giàu nghèo gì mấy cái "phong bì"!

  ANTĐ - Ngày mai đã là ngày của các thầy cô giáo rồi, ông đã chuẩn bị "phong bì" hay quà cáp gì chưa, tranh thủ  từ hôm nay đi, đến mai lại tắc đường thì uổng. Với lại “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”.

 • Đặt chỉ tiêu mỗi năm đạt 70 trường chuẩn quốc gia

  Đặt chỉ tiêu mỗi năm đạt 70 trường chuẩn quốc gia

  ANTĐ - Chỉ còn 2 tháng nữa Hà Nội kết thúc kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn  2010-2015 với mục tiêu 50% trường đạt chuẩn trên toàn thành phố. Điều này đòi hỏi nỗ lực lớn, bởi các quận, huyện đều gặp nhiều khó khăn để đẩy các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia.

 • Cho hả lòng dân

  Cho hả lòng dân

  ANTĐ - Thế mới thấy sức chịu đựng của trẻ em Việt thật phi thường.

 • Thương cho các nhân tài

  Thương cho các nhân tài

  ANTĐ - Đề thi đại học khó thế mà nhiều cháu vẫn giành điểm tuyệt đối, thật đáng khâm phục.